Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân huyện Cù Lao Dung phối hợp xét xử lưu động án trọng điểm vụ án Trần Văn Chín can tội “Cố ý gây thương tích”.

Nhằm góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật và đấu tranh phòng, chống tội phạm, phục vụ tình hình chính trị và ổn định trật tự xã hội trên địa bàn huyện Cù Lao Dung. Vừa qua, ngày 31/8/2016 VKSND huyện Cù Lao Dung đã phối hợp với Tòa án đưa vụ án Trần Văn Chín bị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích” theo khoản 3 Điều 104 Bộ luật hình sự ra xét xử lưu động tại Ngã tư cầu Lòng Đầm thuộc ấp Đền Thờ, xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng.

         

         Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa

Theo cáo trạng truy tố: Vào chiều ngày 29.10.2015 tại nhà Nguyễn Văn Phương ở ấp Lê Minh Châu B, xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng có tổ chức uống bia gồm có Thạch Diệp Anh, Trần Văn Chín, Lưu Minh Đầy, Trần Đại Lộc, Lê Văn Đâu, Nguyễn Văn Sang và Nguyễn Văn Phương, sau khi uống hết một thùng bia thì rủ nhau đi đến quán của anh Nguyễn Văn Bồi ở tại ấp Tăng Long, xã An Thạnh Đông để nhậu tiếp, khi đến quán trong lúc uống bia thì xảy ra việc cự cải giữa Lê Văn Đâu và Trần Đại Lộc về việc Đâu nói Lộc vào quán uống bia mà đội nón, Đâu và Lộc cự cải với nhau một lúc thì được những người trong bàn nhậu can ngăn, Nguyễn Văn Phương đưa Lộc về, lúc Lộc đi ra xe về thì Lê Văn Đâu đi theo Lộc và Trần Văn Chín đi theo Đâu, lúc này Thạch Diệp Anh chạy theo Trần Văn Chín đến sân trước quán của anh Bồi, Thạch Diệp Anh ôm Trần Văn Chín kéo lại thì bị Chín cắn vào cổ tay của Diệp Anh một cái, Chín chưởi Diệp Anh và dùng tay đánh vào mặt Diệp Anh một cái. Chín bỏ đi qua trước cửa tiệm tạp hóa của bà Nguyễn Thị Nhân cạnh sân quán của anh Bồi. Chín cải nhau với Lê Văn Đâu thì Trần Văn Chín bị Lê Văn Đâu dùng tay đánh vào ngực hai, ba cái. Trần Văn Chín chạy lại chiếc xe mô tô biển số 84G1-224.67 của Trần Văn Chín đang dựng trên lộ đal trước sân quán của anh Bồi lấy cây dao thái lan dài khoảng 20cm cán màu xám, lưỡi bằng kim loại, mũi nhọn chạy đến chỗ Lê Văn Đâu, tay trái Chín nắm vai phải của Lê Văn Đâu, tay phải cầm dao đâm nhiều cái vào cơ thể Lê Văn Đâu gây thương tích nặng, lúc này Thạch Diệp Anh chạy đến dùng tay đánh vào đầu của Trần Văn Chín, thì bị Trần Văn Chín dùng dao đâm trúng vào tay trái, Thạch Diệp Anh nhặt được hai cục bê tông đánh vào đầu của Trần Văn Chín hai ba cái thì bị Trần Văn Chín dùng dao đâm trúng vào vùng lưng, ngực trái, Thạch Diệp Anh bỏ chạy qua nền đất của ông Trần Văn Thắng gần đó thì bị trượt chân ngã, Trần Văn Chín đuổi theo dùng dao đâm thêm một dao nữa trúng vào ngực trái của Thạch Diệp Anh một cái. Sau khi gây thương tích cho các bị hại Trần Văn Chín bỏ chạy về nhà và ném bỏ cây dao.

Tại bản kết luận giám định pháp y về thương tích số 221, 222/TgT-PY ngày 18.12.2015 của trung tâm pháp y tỉnh Sóc Trăng kết luận Lê Văn Đâu tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên hiện tại là 40% (bốn mươi phần trăm); Thạch Diệp Anh, tổng tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gân nên hiện tại là 22% (hai mươi hai phần trăm). Trên cơ sở kết quả điều tra cùng những tài liệu chứng cứ thu được Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an huyện Cù Lao Dung ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Chín về tội cố ý gây thương tích theo khoản 3 Điều 104 Bộ luật hình sự và áp dụng biện pháp ngăn chặn bắt tạm giam đối với bị can Trần Văn Chín để điều tra.

    

Bị cáo Trần Văn Chín tại phiên tòa

Tại phiên tòa, sau khi nghe phần luận tội sắc bén của vị đại diện Viện kiểm sát bị cáo đã ăn năn hối cải, thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, đồng thời xin xem xét giảm nhẹ để sớm về với gia đình và trở thành công dân có ích cho xã hội. Kiểm sát viên đã kết hợp tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho quần chúng nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung và tội phạm xâm phại đến tính mạng, sức khỏe con người nói riêng.

Căn cứ vào hồ sơ vụ án, các chứng cứ, tài liệu được thẩm tra tại phiên tòa, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo, trên cơ sở đề nghị của Kiểm sát viên, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Chín 06 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

                                                         Hội đồng xét xử vụ án

Phiên tòa được đưa đi xét xử lưu động đã nhận được sự quan tâm và thu hút đông đảo nhân dân tới tham dự, mức án mà Hội đồng xét xử tuyên phạt đối với bị cáo được sự đồng tình của người đến tham dự phiên tòa. Bản án đã tuyên thể hiện tính nghiêm minh, công bằng và tính nhân đạo của pháp luật xã hội chủ nghĩa. Đồng thời cũng nhằm giáo dục, răn đe, là tấm gương, bài học quý báo cho những kẻ xem thường pháp luật muốn giải quyết mâu thuẫn bằng vũ lực.

 

                                                    Trần Văn Bưởi - VKSND huyện Cù Lao Dung

 

 


Tin liên quan

» VKSND thị xã Ngã Năm thực hiện việc xác minh điều kiện thi hành án dân sự tại các xã, phường
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân cấp xã
» VKSND thị xã Ngã Năm trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại xã, phường
» Ngày hội hiến máu “Giọt máu hồng trên đất Cù Lao”
» Cụm Thi đua số 2 – Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 06 tháng đầu năm 2022