Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách tổ chức Tọa đàm nghiệp vụ

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách tổ chức tọa đàm về một số khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn áp dụng Pháp lệnh số 01/2022/UBTVQH15 ngày 24/3/2022 và Pháp lệnh số 03/2022/UBTVQH15 ngày 13/12/2022 của Ủy ban thường vụ Quốc hội (viết tắt Pháp lệnh 01, 03).

Đến dự Tọa đàm có đồng chí Lê Văn Ninh - Trưởng phòng 10 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; đại diện các ngành Công an huyện, Tòa án nhân dân huyện, Phòng Thương binh và Xã hội huyện, Lãnh đạo Viện, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên bộ phận dân sự cùng tham dự.

Toàn cảnh buổi Tọa đàm nghiệp vụ. Ảnh: Vũ Anh

Trong thời gian qua việc áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa đối tượng nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện bắt buộc trên địa bàn huyện Kế Sách tăng cao. Qua thực tiễn áp dụng pháp luật còn có những quan điểm, nhận thức chưa thống nhất giữa các ngành. Nhằm tháo gỡ kịp thời khó khăn, vướng mắc trong nhận thức, cuộc tọa đàm đã đi sâu thảo luận, trao đổi các nội dung liên quan đến Thành phần hồ sơ đề nghị”, “Quyền yêu cầu của Viện kiểm sát”,Cơ quan có trách nhiệm thi hành quyết định” được quy định tại Pháp lệnh số 01, 03; Luật Phòng chống ma túy năm 2021; Luật xử lý vi phạm hành chính và các quy định, hướng dẫn có liên quan.

Tại buổi tọa đàm các đại biểu đã phát biểu trao đổi làm rõ, qua đó đã thống nhất nhận thức đối từng nội dung, đối với nội dung chưa thống nhất giao đơn vị chù trì tổng hợp báo cáo Viện kiểm sát cấp tỉnh để có hướng dẫn thực hiện. Sau một buổi làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, buổi Tọa đàm chuyên đề đã hoàn thành theo chương trình kế hoạch đã đề ra. Qua buổi tọa đàm đã tháo gỡ được khó khăn, vướng mắc, đồng thời tạo mối quan hệ phối hợp giữa các cơ quan có liên quan, từ đó giúp đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách nói riêng và các cơ quan liên quan nói chung thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới./.

Nguyễn Vũ Anh


Tin liên quan

» VKSND Kế Sách tiến hành xác minh điều kiện thi hành án tại các xã trên địa bàn huyện
» VKSND huyện Trần Đề tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án “cố ý gây thương tích”
» VKSND Mỹ Xuyên trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án dân sự
» Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Tú 06 tháng đầu năm 2024
» VKSND huyện Mỹ Tú tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng