Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Cù Lao Dung tổ chức cuộc thi “Kỹ năng kiểm sát việc giải quyết vụ án hình sự”

Nhằm nâng cao chất lượng, kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp, nhất là lĩnh vực giải quyết vụ án hình sự đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Ngày 19/4/2024, VKSND huyện Cù Lao Dung tổ chức cuộc thi “Kỹ năng xử lý tình huống trong giải quyết vụ án hình sự”.

Tham dự và chỉ đạo cuộc thi có đồng chí Đào Tiến Thắng - Viện trưởng cùng các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND huyện là Ban giám khảo cuộc thi.

Đối tượng tham gia cuộc thi là tất cả các Kiểm sát viên thuộc VKSND huyện Cù Lao Dung.

Khai mạc cuộc thi

Thông qua cuộc thi giúp các Kiểm sát viên của đơn vị có dịp ôn lại các quy định của Bộ luật Hình sự, Bộ luật Tố tụng hình sự và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan … giúp rèn luyện kỹ năng cho Kiểm sát viên nắm bắt và xử lý tình huống phát sinh trong quá trình giải quyết vụ án hình sự, làm căn cứ cho việc xem xét xử lý đúng người, đúng tội không để xảy ra trường hợp bỏ lọt tội phạm và làm oan người vô tội.

Bên cạnh đó, cuộc thi còn giúp Kiểm sát viên nhận thức đúng đắn về mục đích và ý nghĩa quá trình giải quyết vụ án hình sự, nắm chắc các thao tác nghiệp vụ theo quy định của pháp luật về hình sự, tố tụng hình sự; đồng thời giúp Kiểm sát viên trong đơn vị có dịp giao lưu, học tập kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đặc biệt là kỹ năng xử lý tình huống phát sinh trong quá trình giải quyết vụ án hình sự.

Cuộc thi được tổ chức nghiêm túc, khách quan, chính xác, công bằng. Đảm bảo các biện pháp cần thiết trong tổ chức cuộc thi, không ảnh hưởng đến công tác chuyên môn và hoạt động thường xuyên của đơn vị. Qua cuộc thi kịp thời phát hiện tồn tại, hạn chế, thiếu sót nhằm nâng cao chất lượng nghiệp vụ trong quá trình giải quyết vụ án hình sự của Kiểm sát viên trong đơn vị để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cho phù hợp.

Ban Lãnh đạo Viện chúc mừng và tặng thưởng các đồng chí có thành tích tốt

Kết thúc cuộc thi, Lãnh đạo Viện đã tuyên dương và trao phần thưởng cho các Kiểm sát viên đạt thành tích tốt nhằm động viên, khích lệ kịp thời.

Phát biểu bế mạc cuộc thi, đồng chí Đào Tiến Thắng – Viện trưởng khẳng định việc tổ chức cuộc thi là một trong những giải pháp hết sức quan trọng và cần thiết trong việc tự đào tạo, đào tạo tại chỗ nhằm nâng cao kỹ năng giải quyết án hình sự, lan tỏa nhân rộng đến công chức, Kiểm sát viên của đơn vị về tinh thần nghiên cứu, học tập, áp dụng vào thực tiễn nhằm đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp và thực hiện chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Trần Văn Trung


Tin liên quan

» VKSND Kế Sách tiến hành xác minh điều kiện thi hành án tại các xã trên địa bàn huyện
» VKSND huyện Trần Đề tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án “cố ý gây thương tích”
» VKSND Mỹ Xuyên trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án dân sự
» Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Tú 06 tháng đầu năm 2024
» VKSND huyện Mỹ Tú tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng