Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Nhận hình phạt nghiêm khắc vì liên tục trộm tôm của người dân

Nhằm đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của ngành kiểm sát nhân dân. Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Mỹ Xuyên mở phiên tòa sơ thẩm hình sự để xét xử đối với bị cáo Trần Văn H, Lê Văn V và Trần Văn P về tội “Trộm cắp tài sản” theo quy định tại Khoản 1 Điều 173 Bộ luật Hình sự. Tại phiên tòa, Kiểm sát viên có sử dụng hệ thống trang thiết bị để trình chiếu, công bố các chứng cứ, tài liệu đã được số hóa tại phiên tòa.

Toàn cảnh phiên tòa

Tóm tắt nội dung vụ án, Vì muốn có tiền tiêu xài cá nhân, các bị cáo đã cùng nhau thực hiện hành vi trộm cắp tài sản là tôm sú (loại 43 con/kg) đang được nuôi trong ao tôm của bị hại Nguyễn Hậu G tại ấp Long Hòa, xã Gia Hòa 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng tổng cộng 04 lần vào các ngày 17, 18, 23, 25 cùng tháng 7 năm 2023, tổng cộng là 236 kg tôm rồi đem bán lấy tiền chia nhau tiêu xài. Với tổng giá trị tài sản trộm cắp qua định giá là 25.292.000 đồng.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên được phân công đã thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử, tham gia xét hỏi làm rõ toàn bộ diễn biến vụ án cũng như đưa ra những chứng cứ tranh luận chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo. Quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình tại phiên tòa, được sự cho phép cho Chủ tọa phiên tòa, Kiểm sát viên đã vận dụng có hiệu quả việc trình chiếu các tài liệu, chứng cứ là những lời khai, hình ảnh và những chứng cứ khác có liên quan để chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo.

Kiểm sát viên xét hỏi kết hợp công bố chứng cứ tại phiên tòa

Trước các chứng cứ được công bố và trình chiếu công khai tại phiên toà, Kiểm sát viên đã lập luận tranh tụng bảo vệ thành công quan điểm truy tố của Viện kiểm sát. Kết quả sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã chấp nhận toàn bộ quan điểm truy tố cũng như đề xuất của Viện kiểm sát, tuyên phạt bị cáo Trần Văn H 03 năm 09 tháng tù, Lê Văn V 03 năm 06 tháng tù. Do bị cáo H và bị cáo V trước đó bị Tòa án nhân dân thị xã Vĩnh Châu tuyên phạt mõi bị cáo 09 tháng tù giam và Trần Văn P 02 năm 06 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản” theo quy định tại Khoản 1 Điều 173 Bộ luật Hình sự.

Trần Văn Bưởi


Tin liên quan

» VKSND Kế Sách tiến hành xác minh điều kiện thi hành án tại các xã trên địa bàn huyện
» VKSND huyện Trần Đề tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án “cố ý gây thương tích”
» VKSND Mỹ Xuyên trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án dân sự
» Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Tú 06 tháng đầu năm 2024
» VKSND huyện Mỹ Tú tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng