Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Hành vi xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của cơ quan, tổ chức bị xét xử nghiêm minh

Vừa qua, VKSND huyện Kế Sách phối hợp với Tòa án nhân dân cùng cấp tổ chức xét xử vụ án Đoàn Tấn T phạm tội “Đưa hối lộ” quy định tại điểm e Khoản 2 Điều 364 Bộ luật Hình sự và Đặng Thanh H phạm tội “Môi giới hối lộ” quy định tại điểm g Khoản 2 Điều 365 Bộ luật hình sự.

Nội dung vụ án: Bị cáo Đoàn Tấn T cho rằng tỷ lệ thương tích của bà Nguyễn Thị T 46% là quá cao, không đúng thực tế và đã yêu cầu Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Kế Sách trưng cầu giám định lại nhưng không được chấp nhận. Sau khi được giới thiệu đến bị cáo Đặng Thanh H , trong 02 ngày 12, 13/5/2022 tại huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, thông qua chị Nguyễn Trần Mỹ T, Đoàn Tấn T đã chuyển 190.000.000 đồng cho bị cáo Đặng Thanh H để chi 100.000.000 đồng cho ông Nguyễn Triệu T - Giám đốc Trung tâm Pháp y tỉnh Sóc Trăng để ông T giám định lại giảm tỷ lệ thương tích của bà T theo yêu cầu của bị cáo T nhằm giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho Trần Chí Q nhưng ông Nguyễn Triệu T từ chối.

Các bị cáo tại phiên tòa

Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử. Căn cứ vào kết quả xét hỏi, tranh tụng và chứng cứ đã chứng minh hành vi phạm tội của các bị cáo. Đồng thời phân tích, đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ để đề nghị mức hình phạt đối với các bị cáo cũng như giải quyết vụ án.

 Kết quả sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên xử: bị cáo Đoàn Tấn T hình phạt chính 02 năm 09 tháng tù, phạt bổ sung phạt tiền 10 triệu đồng về tội Đưa hối lộ; tuyên xử bị cáo Đặng Thanh H hình phạt chính 02 năm 04 tháng tù, phạt bổ sung phạt tiền 20 triệu đồng về tội Môi giới hối lộ, áp dụng Điều 56 tổng hợp hình phạt của Bản án số 275/2023/HSST ngày 15/6/2023 của Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh là tổng cộng bị cáo Đặng Thanh H phải chấp hành 04 năm 04 tháng tù.

Bùi Mỹ Tiên


Tin liên quan

» VKSND Kế Sách tiến hành xác minh điều kiện thi hành án tại các xã trên địa bàn huyện
» VKSND huyện Trần Đề tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án “cố ý gây thương tích”
» VKSND Mỹ Xuyên trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án dân sự
» Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Tú 06 tháng đầu năm 2024
» VKSND huyện Mỹ Tú tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng