Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng: tổ chức Hội nghị tập huấn các đạo luật mới về tư pháp

“Sau 03 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Hội nghị trực tuyến tập huấn các đạo luật mới về tư pháp đã thành công tốt đẹp, đạt hiệu quả”.

Thực hiện Chỉ thị số 03/CT-VKSTC, ngày 12/01/2016 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc triển khai thi hành các bộ luật, luật trong ngành Kiểm sát nhân dân; từ ngày 08/6/2016 đến ngày 10/6/2016 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai các đạo luật về tư pháp được thông qua tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIII vừa qua nhằm phổ biến kịp thời, đầy đủ và sâu sắc những nội dung mới của các đạo luật, giúp Kiểm sát viên, Kiểm tra viên cũng như cán bộ, công chức hai cấp nắm rõ các quy định mới liên quan đến lĩnh vực mình công tác, đáp ứng tốt trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đinh Gia Hưng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh và các đồng chí là Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, cùng sự tham dự của các đồng chí Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, chuyên viên các phòng trực thuộc Viện kiểm sát tỉnh. Hội nghị cũng có sự tham gia trực tuyến của các đồng chí là Lãnh đạo, Kiểm sát viên, chuyên viên ở 11 điểm cầu truyền hình tại VKSND cấp huyện.

Đồng chí Nguyễn Hồng Phuông – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

Hội nghị đã nghe các báo cáo viên truyền đạt những nội dung mới của Bộ luật hình sự, Bộ luật tố tụng hình sự, Bộ luật dân sự, Bộ luật tố tụng dân sự, Luật tố tụng hành chính, Luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự, Luật thi hành tạm giữ, tạm giam liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Viện kiểm sát nhân dân.

Đồng chí Trần Thị Liên- Trường phòng 2 báo cáo về Bộ luật hình sự năm 2015

Đồng chí Nguyễn Văn Phước - Trưởng phòng 1 báo cáo về Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015

Đồng chí Nguyễn Hùng Việt- Trưởng phòng 7 báo cáo về Luật tổ chức Cơ quan điều tra hình sự năm 2015

Đồng chí Lê Nguyễn Trường Sơn- Trưởng phòng 8 báo cáo Luật thi hành tạm giữ, tạm giam năm 2015

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Quyên- Phó Trưởng phòng 9 báo cáo về Bộ luật dân sự năm 2015

Đồng chí Nguyễn Văn Sạch- Trưởng phòng 9 báo cáo về Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015

Đồng chí Lê Văn Ninh- Trưởng phòng 10 báo cáo về Luật tố tụng hành chính năm 2015

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đinh Gia Hưng - Viện trưởng VKSND tỉnh cho rằng tuy thời gian không nhiều nhưng các đại biểu đã triển khai cơ bản đầy đủ nội dung các quy định mới, góp phần quan trọng để cán bộ, công chức hai cấp áp dụng chính xác, hiệu quả vào thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát của toàn Ngành cũng như theo yêu cầu của cải cách tư pháp.

Đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh Đinh Gia Hưng phát biểu kết luận Hội nghị

Bên cạnh đó, đồng chí Viện trưởng cũng chỉ đạo các đơn vị cần tiếp tục nghiên cứu sâu các đạo luật trên, nêu lên những vấn đề còn thắc mắc gửi về các Phòng nghiệp vụ để tổng hợp gửi VKSND tối cao để được hướng dẫn nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho việc triển khai, thi hành các đạo luật từ ngày 01/07/2016 tới./.

Trần Việt Tuấn

 

 

 


Tin liên quan

» VKSND thị xã Ngã Năm thực hiện việc xác minh điều kiện thi hành án dân sự tại các xã, phường
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân cấp xã
» VKSND thị xã Ngã Năm trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại xã, phường
» Ngày hội hiến máu “Giọt máu hồng trên đất Cù Lao”
» Cụm Thi đua số 2 – Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 06 tháng đầu năm 2022