Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Cù Lao Dung trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù Quý I năm 2024

Ngày 27/2/2024, Đoàn kiểm sát do đồng chí Bùi Văn Minh, Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù Quý I năm 2024 tại Nhà tạm giữ Công an huyện Cù Lao Dung.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đồng chí Võ Văn Đúng – Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện báo cáo tình hình thực hiện chế độ quản lý và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam và thi hành án phạt tù kể từ ngày 18/10/2023 đến ngày 23/02/2024. Đoàn kiểm sát đã tiến hành trực tiếp nghiên cứu sổ sách, hồ sơ và các báo cáo có liên quan đến công tác quản lý và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam và thi hành án phạt tù; trực tiếp kiểm sát tại các buồng tạm giữ, buồng tạm giam, buồng phạm nhân; trực tiếp gặp, hỏi người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân về việc về chế độ ăn, mặc, ở, tư trang, thăm gặp, chăm sóc sức khỏe và tinh thần của người bị tạm giữ, người bị tạm giam và thi hành án phạt tù, đặc biệt là việc thực hiện các chế độ theo quy định vào dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Toàn cảnh buổi trực tiếp kiểm sát

Qua trực tiếp kiểm sát, Đoàn nhận thấy Nhà tạm giữ Công an huyện Cù Lao Dung đã thực hiện tốt chế độ quản lý giam giữ và thi hành án phạt tù; thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người bị tạm giữ, tạm giam và người thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ được đảm bảo đúng theo quy định của Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam; Luật Thi hành án hình sự và các văn bản khác có liên quan như chế độ ăn, ở được đảm bảo tiêu chuẩn định lượng; chế độ thăm gặp, nhận quà của người thân được đảm bảo; chế độ chăm sóc y tế được duy trì thường xuyên; được cấp báo đọc định kỳ... Tuy nhiên, bên cạnh những mặt làm được, Đoàn kiểm sát đã chỉ ra thiếu sót, hạn chế của Nhà tạm giữ cần được khắc phục ngay.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Minh - Trưởng đoàn kiểm sát đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Nhà tạm giữ Công an huyện Cù Lao Dung đã đạt được trong thời gian qua. Đối với thiếu sót trong đợt kiểm sát lần này, Đoàn kiểm sát sẽ ban hành kết luận gửi đến Nhà tạm giữ Công an huyện Cù Lao Dung kiến nghị khắc phục.

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Đúng - Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện đại diện Lãnh đạo Nhà tạm giữ đã thống nhất thiếu sót mà Đoàn đã nêu và sẽ tham mưu Lãnh đạo đơn vị có hướng chỉ đạo khắc phục sớm nhất trong thời gian tới theo đúng quy định pháp luật./.

tin, ảnh: Trần Văn Trung


Tin liên quan

» Viện kiểm sát nhân dân huyện Cù Lao Dung tiếp đoàn kiểm tra việc quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ
» VKSND huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách tổ chức Tọa đàm nghiệp vụ
» VKSND huyện Trần Đề tiếp đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Sóc Trăng về các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ
» VKSND thị xã Ngã Năm tiếp Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ