Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Kế Sách phối hợp trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù Quý I năm 2024

Vừa qua, VKSND huyện Kế Sách đã phối hợp với Đại diện Ban pháp chế Hội đồng nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện tiến hành trực tiếp kiểm sát việc việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và quản lý thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Kế Sách.

Sau khi nghe đại diện Nhà tạm giữ báo cáo kết quả thực hiện công tác tạm giữ, tạm giam và quản lý thi hành án phạt tù. Đoàn kiểm sát tiến hành kiểm tra các thủ tục hồ sơ, sổ sách, việc thực hiện công tác quản lý tạm giữ, tạm giam, công tác quản lý, giáo dục, thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam người chấp hành án phạt tù tại nhà tạm giữ. Đồng thời, đoàn cũng trực tiếp đến kiểm tra tại các buồng giam giữ gặp người bị tạm giữ, tạm giam, chấp hành án phạt tù.

Trưởng đoàn công bố Quyết định và Kế hoạch kiểm sát trực tiếp tại Nhà tạm giữ

Kết thúc kiểm sát, đồng chí Phạm Văn Cưng - Phó viện trưởng VKSND huyện Kế Sách - Trưởng đoàn đã thông qua kết luận sơ bộ. Theo đó, Đoàn ghi nhận những kết quả mà Nhà tạm giữ thời gian qua đã làm tốt như: Có mở sổ sách theo dõi và ghi chép đầy đủ, đúng cột mục quy định; Quá trình giam, giữ đảm bảo đầy đủ các Lệnh, Quyết định trong các giai đoạn tố tụng; Tiến hành phổ biến nội quy tại Nhà tạm giữ; Kiểm tra dấu vết trên thân thể, xác định tình trạng sức khỏe; Việc trích xuất người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân đi khám, điều trị bệnh, phục vụ điều tra, xét xử; Việc thực hiện chế độ của người bị tạm giữ, tạm giam trong các ngày lễ tết… được thực hiện nghiêm theo đúng quy định của Luật thi hành tạm giữ, tạm giam, Luật thi hành án hình sự và các văn bản hướng dẫn pháp luật có liên quan.

Tuy nhiên, qua công tác trực tiếp kiểm danh, kiểm diện, gặp hỏi người đang bị tạm giam, có buồng tạm giam số 4, số 6 và số 11 tạm giam quá tải, mỗi buồng tạm giam 04 bị can là chưa đảm đảm chỗ nằm tối thiểu của mỗi người bị tạm giam là 02 mét vuông, được bố trí sàn nằm và có chiếu là chưa đúng theo quy định tại khoản 4 Điều 27 Luật thi hành tạm giữ, tạm giam.

Qua công tác kiểm sát, Đoàn đã ghi nhận đánh giá cao công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Kế Sách và đề nghị tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được. Đồng thời, báo cáo Cơ quan có thẩm quyền về thực trạng cơ sở giam giữ để có hướng xử lý nhằm đảm bảo pháp luật được thực thi nghiêm chỉnh và thống nhất./.

tin, ảnh: Trương Trung Hiếu


Tin liên quan

» Viện kiểm sát nhân dân huyện Cù Lao Dung tiếp đoàn kiểm tra việc quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ
» VKSND huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách tổ chức Tọa đàm nghiệp vụ
» VKSND huyện Trần Đề tiếp đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Sóc Trăng về các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ
» VKSND thị xã Ngã Năm tiếp Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ