Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Mỹ Xuyên đạt thành tích tốt trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống tội phạm năm 2023

Vừa qua, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm huyện Mỹ Xuyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và kết quả thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Văn Phương – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm huyện Mỹ Xuyên và sự có mặt của đồng chí Phan Văn Ứng – Phó giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng. Về phía VKSND huyện Mỹ Xuyên có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Văn Phước – Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng VKSND huyện Mỹ Xuyên và Kiểm sát viên của đơn vị.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện nhiệm vụ đấu tranh, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, theo kế hoạch đã đề ra của Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm và các chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND huyện, trong năm 2023 và đầu năm 2024, đơn vị VKSND huyện Mỹ Xuyên đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chương trình phòng, chống tội phạm, đẩy mạnh triển khai các biện pháp nghiệp vụ, chủ động tham mưu, triển khai thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm, tấn công trấn áp, truy quét các loại tội phạm, nhất là trong các dịp Lễ, Tết và các sự kiện chính trị của Đảng, Nhà nước và địa phương, tích cực phối hợp cùng các cơ quan tư pháp trên địa bàn huyện trong đấu tranh, phát hiện, xử lý nghiêm tội phạm và các hành vi vi phạm trên tất cả các lĩnh vực theo quy định của pháp luật.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phước, Viện trưởng VKSND huyện Mỹ Xuyên đã thay mặt đơn vị trình bày tham luận về Kết quả công tác phối hợp với liên ngành tư pháp huyện trong công tác điều tra khám phá, truy tố, xét xử các vụ án có tính chất nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm trong thời gian qua và phương hướng, giải pháp trong thời gian tới”, trong đó đồng chí đã phân tích, làm rõ những nguyên nhân, kết quả đạt được từ công tác phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng trong đấu tranh, phòng chống tội phạm thời gian qua, những khó khăn, hạn chế còn tồn tại và đề ra các giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được trong thời gian tới. Nhất là kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo việc điều tra, truy tố, xét xử các vụ án hình sự đều đảm bảo có căn cứ, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không bỏ lọt tội phạm và không làm oan người vô tội.

VKSND huyện Mỹ Xuyên nhận giấy khen cho tập thể và 01 cá nhân

do có thành tích xuất sắc trong phong trào đấu tranh, phòng chống tội phạm

Tại Hội nghị đồng chí Đặng Văn Phương - Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên, Trưởng ban chỉ đạo đã biểu dương kết quả đạt được của các đơn vị trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong đó, VKSND huyện Mỹ Xuyên là một trong các đơn vị đã đóng góp tích cực trong công tác này và được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho tập thể và 01 cá nhân. Kết luận Hội nghị, đồng chí Đặng Văn Phương yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo, đặc biệt là liên ngành tư pháp địa phương tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, duy trì tốt công tác phối hợp, phấn đấu đưa công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong năm 2024 và những năm tiếp theo sẽ ngày càng đạt hiệu quả, chất lượng, phục vụ tốt việc đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

tin, ảnh: Trần Thanh Nhường


Tin liên quan

» Viện kiểm sát nhân dân huyện Cù Lao Dung tiếp đoàn kiểm tra việc quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ
» VKSND huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách tổ chức Tọa đàm nghiệp vụ
» VKSND huyện Trần Đề tiếp đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Sóc Trăng về các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ
» VKSND thị xã Ngã Năm tiếp Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ