Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Châu Thành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù Quý I/2024

Ngày 23/02/2024, Đoàn kiểm sát của Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành do đồng chí Vũ Văn Luận - Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn cùng các thành viên trong Đoàn đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ, Công an huyện Châu Thành.

Đoàn kiểm sát đã được nghe đại diện Nhà tạm giữ, Công an huyện Châu Thành báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Châu Thành từ ngày 13/10/2023 đến ngày 15/02/2024. Sau đó, Đoàn kiểm sát đã tiến hành nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra sổ sách, các tài liệu có liên quan đến công tác giam, giữ, thi hành án phạt tù, trực tiếp kiểm sát các buồng giam giữ, gặp hỏi người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân tại Nhà tạm giữ.

Trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ, Công an huyện Châu Thành

Qua kiểm sát, nhận thấy Nhà tạm giữ Công an huyện Châu Thành đã thực hiện nghiêm túc các trình tự, thủ tục trong các giai đoạn tố tụng của hồ sơ tạm giữ, tạm giam; không để xảy ra trường hợp quá hạn tạm giữ, tạm giam; đảm bảo việc phân loại đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân. Các trường hợp tạm giữ, tạm giam đúng thẩm quyền, thủ tục, hồ sơ tiếp nhận. Hệ thống sổ sách, hồ sơ được thiết lập đầy đủ, cập nhật kịp thời. Chế độ đối với người tạm giữ, tạm giam như về chỗ nằm, ăn uống, khám chữa bệnh, nhận quà,… được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Việc bảo đảm tính mạng, tài sản, danh dự, nhân phẩm của người bị tạm giữ, tạm giam và các quyền lợi khác không bị pháp luật tước bỏ được tôn trọng. Bên cạnh đó, vẫn còn một số thiếu sót đề nghị Nhà tạm giữ Công an huyện Châu Thành cần quan tâm, khắc phục.

Qua đó, Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành đề nghị Nhà tạm giữ, tiếp tục phát huy những ưu điểm và khắc phục những thiếu sót đã nêu trong công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù; chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về thi hành tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý giam giữ và thi hành án phạt tù.

Đại diện Nhà tạm giữ, Công an huyện Châu Thành thống nhất với những ưu điểm và hạn chế thiếu sót mà Đoàn kiểm sát đã nêu, đơn vị tiếp tục phát huy những ưu điểm và khắc phục tồn tại để làm tốt hơn nữa trong thời gian tới./.

tin, ảnh: Huỳnh Công Nguyên


Tin liên quan

» Viện kiểm sát nhân dân huyện Cù Lao Dung tiếp đoàn kiểm tra việc quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ
» VKSND huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách tổ chức Tọa đàm nghiệp vụ
» VKSND huyện Trần Đề tiếp đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Sóc Trăng về các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ
» VKSND thị xã Ngã Năm tiếp Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ