Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Hành hung để giải vây cho đồng bọn

Vào lúc 09 giờ 00 phút, ngày 31 tháng 5 năm 2016, tại chợ Mùa Xuân, đường Văn Ngọc Chính, khóm 9, phường 3, thành phố Sóc Trăng. Tòa án nhân dân thành phố Sóc Trăng mở phiên Tòa xét xử lưu động đối với các bị cáo: Trần Thị Hoa và Chung Tấn Hưng về tội trộm cắp tài sản theo qui định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 138 Bộ luật hình sự. Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa Kiểm sát viên: Trần Thanh Nam.

KSV. Trần Thanh Nam

Cáo trạng truy tố số 34 ngày 11 tháng 04 năm 2016 của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Sóc Trăng thể hiện nội dung như sau:

Chung Tấn Hưng (Hưng) và Trần Thị Hoa (Hoa) sống chung với nhau như vợ chồng, cùng tạm trú tại số 174/31, đường 30/4, Khóm 2, Phường 3, thành phố Sóc Trăng.

Vào khoảng 03 giờ 20 phút ngày 01 tháng 12 năm 2015, anh Trang Văn Kẽn (Kẽn) điều khiển xe mô tô mang biển số: 56P2: 90020 đi từ thành phố Hồ Chí Minh về thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Khi anh Kẽn đến Công viên 30 tháng 4, Phường 3, thành phố Sóc Trăng, do không biết đường về thị xã Vĩnh Châu, nên anh Kẽn dừng xe lại gặp Hoa để hỏi thăm đường về thị xã Vĩnh Châu. Hoa mới rủ anh Kẽn mua dâm, thì anh Kẽn không đồng ý. Hoa mới nảy sinh ý định tiếp cận anh Kẽn để Hoa tìm cách móc túi lấy tài sản của anh Kẽn, nên Hoa nói dối với anh Kẽn là cho Hoa đi nhờ xe một đoạn, rồi Hoa sẽ chỉ đường cho anh Kẽn, thì anh Kẽn đồng ý chở Hoa đi.              

Các bị cáo tại phiên Tòa xét xử

Lúc này, Hưng nhìn thấy anh Kẽn và Hoa nói chuyện với nhau và biết được mục đích của Hoa là sẽ tìm cách móc túi lấy trộm tài sản của anh Kẽn, nên Hưng liền điều khiển xe mô tô mang biển kiểm soát 83PT-029.71 chạy theo phía sau cách khoảng 02 (hai) mét đến 03 (ba) mét để quan sát với mục đích là nếu Hoa lấy tài sản mà anh Kẽn phát hiện, thì Hưng sẽ đánh anh Kẽn để giải vây cho Hoa. Lúc anh Kẽn chở Hoa đi, thì Hoa không chỉ đường đi về thị xã Vĩnh Châu, mà Hoa chỉ đường cho anh Kẽn điều khiển xe chạy qua đường Lê Duẩn. Khi anh Kẽn chở Hoa đến đoạn trước nhà số 276, đường Lê Duẩn, Khóm 1, Phường 3, thành phố Sóc Trăng, Hoa dùng tay phải móc lấy cái bóp trong túi quần phía sau bên phải của anh Kẽn, rồi Hoa giấu phía sau lưng quần của Hoa, bị anh Kẽn phát hiện Hoa lấy trộm cái bóp của mình, nên anh Kẽn dừng xe lại, anh Kẽn xuống xe nắm lấy áo của Hoa và yêu cầu Hoa trả lại cái bóp cho mình, nhưng Hoa không đồng ý. Lúc này Hưng chạy phía sau xe của anh Kẽn và Hoa khoảng 02 mét, nên Hưng nhìn thấy toàn bộ sự việc. Hưng điều khiển xe mô tô từ phía sau chạy đến, Hưng mới nắm tay anh Kẽn gỡ ra khỏi áo của Hoa, rồi Hưng dùng tay trái đánh trúng vào mặt anh Kẽn một cái nhằm mục đích giải vây cho Hoa chạy thoát cùng tài sản vừa chiếm đoạt được. Lúc này, Hoa lợi dụng lúc Hưng đánh anh Kẽn, Hoa lấy xe của Hưng bỏ chạy. Còn anh Kẽn thì chạy lại xe của mình lấy dây xích dùng để khóa xe rượt đánh lại Hưng nhưng không trúng, thì Hưng cũng bỏ chạy thoát. Sau khi lấy được tài sản, thì Hoa điều khiển xe chạy đến chợ Bàn Cờ, phường 1, thành phố Sóc Trăng kiểm tra bên trong bóp có số tiền là 2.100.000 đồng. Một lúc sau, Hoa và Hưng gặp nhau và uống cà phê tại khu vực chợ Bông Sen, Hoa mới lấy được của anh Kẽn đưa cho Hưng 600.000 đồng, số tiền còn lại thì Hoa cất giữ tiêu xài chung. Còn anh Kẽn, sau khi bị mất tài sản đã đến Công an Phường 3, thành phố Sóc Trăng trình báo.

Hội đồng xét xử vụ án

Tại kết luận định giá tài sản số 136, ngày 10 tháng 01 năm 2016 của Hội đồng định giá tài sản thành phố Sóc Trăng, kết luận: 01 cái bóp da nam, màu đen, không có nhãn hiệu, giá trị sử dụng còn lại 50%, với giá là: 30.000 đồng.

Tại phiên tòa, xét thấy tính chất mức độ hành vi phạm tội của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây mất an ninh trật tự tại địa phương, sau khi cân nhắc xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt: Bị cáo Chung Tấn Hưng 04 năm tù; Bị cáo Trần Thị Hoa 01 năm 06 tháng tù.

Trần Thanh Duẩn

Viện kiểm sát thành phố Sóc Trăng


Tin liên quan

» VKSND thị xã Ngã Năm thực hiện việc xác minh điều kiện thi hành án dân sự tại các xã, phường
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân cấp xã
» VKSND thị xã Ngã Năm trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại xã, phường
» Ngày hội hiến máu “Giọt máu hồng trên đất Cù Lao”
» Cụm Thi đua số 2 – Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 06 tháng đầu năm 2022