Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Chi hội Luật gia VKSND tỉnh: Tuyên truyền pháp luật tại trường THPT huyện Mỹ Xuyên

Sáng ngày 29/01/2024, Chi hội Luật gia VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức tuyên truyền pháp luật về bạo lực học đường và an toàn giao thông đường bộ tại trường THPT huyện Mỹ Xuyên. Tham dự có đồng chí Trần Thanh Phú – Ủy viên BCH Chi hội Luật gia, đồng chí Trần Thị Bé Duyên – KSV, hội viên. Về phía nhà trường có Cô Trần Thị Trang – Hiệu trưởng nhà trường, quý Thầy Cô và hơn 1.400 học sinh các khối tham dự.

Đồng chí Trần Thanh Phú, UV BCH Chi hội luật gia VKSND tỉnh

tuyên truyền về các vấn đề liên quan bạo lực học đường

Tại buổi tuyên truyền, các bạn học sinh được lắng nghe những chia sẻ, thông tin nội dung quy định pháp luật về giao thông đường bộ, mức xử phạt đối với từng hành vi cụ thể, hậu quả khi thực hiện hành vi vi phạm, giải pháp để thực hiện tốt an toàn giao thông đường bộ; thực trạng, nguyên nhân gây ra bạo lực học đường, hậu quả do hành vi này để lại. Từ đó, giáo dục những kỹ năng sống cho các bạn học sinh để phòng tránh bạo lực học đường như: Kỹ năng giao tiếp, ứng xử, thực hiện tốt văn hóa trường học, tránh xa bạo lực, nói không với bạo lực học đường, không đánh nhau, không cổ động, kích động, lôi kéo, hành hung đánh nhau gây thương tích hay bao che cho hành vi bạo lực nhằm tránh những hậu quá đáng tiếc xảy ra.

Đồng chí Trần Thị Bé Duyên - KSV, tuyên truyền đề an toàn giao thông

Qua buổi tuyên truyền giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn pháp luật về an toàn giao thông, nâng cao ý thức trách nhiệm đối với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông đường bộ, như: Không phóng nhanh vượt ẩu, không đi từ hàng 2 trở lên; đội mũ bảo hiểm khi đi xe gắn máy, xe đạp điện, ngồi trên xe máy. Đồng thời, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của học sinh, ngăn chặn không để các trường hợp về bạo lực học đường xảy ra trong khuôn viên trường học cũng như ngoài xã hội góp phần xây dựng môi trường học tập thân thiện, lành mạnh và tránh xa các tệ nạn xã hội.

tin, ảnh: Trần Thị Bé Duyên


Tin liên quan

» Viện KSND huyện Mỹ Xuyên tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ
» VKSND huyện Kế Sách tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
» VKSND huyện Mỹ Tú – Thanh Trị tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3
» Chi đoàn VKSND tỉnh Sóc Trăng tích cực hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024
» Công đoàn VKSND huyện Mỹ Xuyên phối hợp với Công đoàn liên ngành huyện tổ chức Hội thao Mừng Đảng Mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024