Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Tàng trữ trái phép chất ma túy Methamphetamin và bản án 09 năm tù

Vào ngày 27/5/2016 tại ấp Chợ, xã Trung Bình, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, Tòa án nhân dân huyện Trần Đề đã mở phiên tòa lưu động xét xử bị cáo Nguyễn Lê Duy Phương (sinh ngày 13/10/1987, ngụ ấp Chợ, xã Trung Bình, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy theo quy định tại điểm m khoản 2 Điều 194 Bộ Luật hình sự.

Ảnh bị cáo tại phiên tòa xét xử lưu động

Theo Cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Trần Đề, vào khoảng 02 giờ 35 phút ngày 15/12/2015, Công an huyện Trần Đề phối hợp Đồn biên phòng Bãi Giá, Công an và Xã đội xã Trung Bình tiến hành tuần tra an ninh trật tự tại khu vực xã Trung Bình, phát hiện Nguyễn Lê Duy Phương có nhiều biểu hiện nghi vấn nên mời Phương về trụ sở công an xã để kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra phát hiện túi áo khoác của Phương có một đôi tất trẻ em màu đen, bên trong mỗi chiếc tất có một bịt nilon chứa tinh thể màu trắng trong suốt, bên trong ví tiền của Phương phát hiện một gói nilon nhỏ được hàn kín hai đầu chứa tinh thể màu trắng trong suốt, tiếp tục kiểm tra cặp xách của Phương thì phát hiện nhiều dụng cụ dùng để sử dụng ma túy. Qua làm việc, Phương khai nhận các chất tinh thể màu trắng trong suốt nói trên là ma túy đá vừa mua của một đối tượng tên Tuấn tại khu vực bến xe Miền Tây, thành phố Hồ Chí Minh về để sử dụng.

Ảnh KSV thực hành quyền công tố tại phiên tòa

Căn cứ bản kết luận giám định kết luận chất tinh thể màu trắng trong suốt bên trong gói nilon nhỏ hàn kín hai đầu và bên trong hai gói nilon lớn được niêm phong trong bao thư màu nâu có chứa thành phần Methamphetamin, tổng trọng lượng là 96,4806g, hàm lượng 77,73%. Qua điều tra và tại phiên tòa Phương khai nhận mua số ma túy nói trên để dành sử dụng, hành vi của bị cáo Nguyễn Lê Duy Phương đã đủ yếu tố cấu thành tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý theo quy định tại điểm m khoản 2 Điều 194 của Bộ luật hình sự. Mặc dù bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ nhưng hành vi của bị cáo đã phạm tội rất nghiêm trọng, tàng trữ số lượng ma túy lớn, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo 09 năm tù.

 

Ảnh Hội đồng xét xử tuyên án

Đây là vụ án Tàng trữ trái phép chất ma túy rất nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn huyện Trần Đề, Cơ quan tiến hành tố tụng ở địa phương đã phối hợp điều tra truy tố và đưa ra xét xử nhanh chóng kịp thời, ngăn chặn được một số lượng lớn ma túy loại Methamphetamin đưa vào trong cộng đồng. Phiên tòa xét xử lưu động cùng với mức án đã tuyên đối với bị cáo Nguyễn Lê Duy Phương đã được quần chúng nhân dân tham dự phiên tòa đồng tình ủng hộ, bản án mà Tòa án đã tuyên đem lại hiệu quả tích cực trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy trên địa bàn huyện nói riêng và tình hình tội phạm ma túy nói chung.

Lý Thị Thanh Hoa

Đơn vị VKSND huyện Trần Đề


Tin liên quan

» Tăng cường kiểm sát việc xét miễn, giảm nghĩa vụ thi hành án đối với khoản thu nộp ngân sách nhà nước
» Viện KSND huyện Thạnh Trị phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm án hình sự
» Viện KSND huyện Trần Đề phối hợp tổ chức xét xử phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm án dân sự
» Viện KSND huyện Long Phú phối hợp tổ chức xét xử rút kinh nghiệm án dân sự
» Viện KSND thành phố Sóc Trăng phối hợp tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự