Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Mâu thuẫn từ việc sử dụng ma túy rồi dùng dao đâm chết người

      Khoảng 23 giờ ngày 29/01/2017 Nguyễn Tấn Đạt, Lâm Vương, Huỳnh Xuân Bình, Sơn Nhượng cùng Lý Hoàng Hải, Mai Công Duẩn, Danh Vol tổ chức uống rượu tại bãi đất trống thuộc ấp Giồng Giữa, thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng cho đến khoảng 00 giờ ngày 30/01/2017  Vương lấy dụng cụ sử dụng ma túy đá thì Đạt nói với Vương: “Còn thiếu một cái bình. Như vậy là không biết chơi rồi, đừng có nên chơi!” thì Vương cầm cái nỏ đưa ngang mặt nói với Đạt “Tôi đưa cái này ra là để giằng mặt ông đó !”. Đạt vừa nói, vừa cười “Không biết chơi thì đừng có chơi!”, rồi tiếp tục uống rượu thì bất ngờ Vương dùng tay đánh vào mặt Đạt một cái làm cho Đạt té ngã thì Đạt và Vương câu vật nhau. Lúc này Nhượng dùng tay đánh Đạt một cái, Duẩn cùng dùng chân đá vào người của Đạt một cái. Đạt đứng dậy nói với Vương: “Anh em không sao tụi mầy đánh tao?” thì Lâm Vương trả lời: “Rồi sao?”. Và Vương tiếp tục đánh Đạt thì Đạt lấy cây dao bấm từ túi quần ra đâm Vương nhiều nhát. Bấy giờ Nhượng và Duẩn nhào vô đánh Đạt phát hiện Đạt cầm dao nên chạy đi tìm hung khí thì Bình đứng dậy bảo Đạt đi về thì Đạt đâm trúng vào bụng của Bình rồi bỏ chạy. Bình, Nhượng, Duẩn rượt theo Đạt. Trong lúc rượt đuổi, Nhượng dùng đất, đá ném Đạt và Bình nhặt khúc cây tre đánh Đạt thì Đạt dùng tay đỡ nên rớt cây dao xuống đất và bị Nhượng nhào lại đánh thì Đạt lượm cây dao lên đâm một nhát trúng vào ngực của Nhượng, còn Duẩn dùng mũ bảo hiểm ném Đạt. Đạt bỏ chạy về hướng nhà cha vợ của Đạt thì Bình cầm dây thắt lưng đuổi theo đến trước cửa nhà thì Đạt dùng dao đâm Bình hai nhát trúng vào ngực, bụng nên Bình bỏ chạy thì Đạt rượt theo đâm thêm một nhát nữa trúng vào vùng lưng của Bình làm cho Bình gục ngã thì Đạt mới dừng lại đi vào nhà kêu cha vợ gọi điện thoại trình báo với Công an thị trấn Lịch Hội Thượng để đầu thú, giao nộp hung khí gây án.

Hậu quả, Lâm Vương tử vong trên đưởng đưa đi cấp cứu; Huỳnh Xuân Bình  bị thương tích với tỷ lệ tổn hại sức khỏe 77%; Sơn Nhượng bị thương tích với tỷ lệ tổn hại sức khỏe 10%.

Ngày 02/8/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Sóc Trăng đưa Nguyễn Tấn Đạt về địa phương nơi xảy ra vụ án xét xử lưu động về tội “Giết người” và “Cố ý gây thương tích”. Tuyên phạt 17 năm tù đối với tội “Giết người”, 07 năm tù đối với tội “Cố ý gây thương tích”. Tổng hợp hình phạt hai tội Đạt phải chấp hành là 24 năm tù. Đây là hình phạt rất nghiêm minh được sự đồng tình của dư luận xã hội và quần chúng  nhân dân địa phương nơi xảy ra vụ án.

                                                                                      Lê Minh Thích


Tin liên quan

» VKSND thị xã Ngã Năm ban hành Kiến nghị phòng ngừa vi phạm trong tranh chấp dân sự họ, hụi, biêu, phường
» Nhận diện phương thức, thủ đoạn tội phạm lợi dụng hình thức góp họ để chiếm đoạt tài sản
» VKSND thị xã Ngã Năm ban hành kiến nghị hành vi vi phạm pháp luật trong thi hành án hình sự đối với UBND phường 2, thị xã Ngã Năm Năm
» VKSND thị xã Ngã Năm ban hành kiến nghị yêu Tòa án khắc phục vi phạm trong việc giải quyết vụ án hôn nhân gia đình
» Đình chỉ bị can khi bị hại rút đơn yêu cầu