Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND thị xã Ngã Năm phối hợp cùng TAND trong công tác xem xét, thẩm định tại chổ

Thực hiện quy chế phối hợp số 01/QCPH-VKS-TA, ngày 31/10/2023 giữa Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng và Tòa án nhân dân tỉnh Sóc Trăng trong công tác giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính và áp dụng biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án nhân dân.

Vừa qua Viện kiểm sát nhân dân thị xã Ngã Năm phối hợp cùng Tòa án nhân dân thị xã Ngã Năm trong việc xem xét thẩm định tại chổ theo quyết định số 502/2023/QĐ-XXTĐTC, ngày 16/11/2023 của TAND thị xã Ngã Năm đối với vụ án dân sự về việc: “Ly hôn, tranh chấp chia tài sản chung sau khi ly hôn, tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và đòi lại quyền sử dụng đất bị lấn chiếm”. Tại thửa đất số 399, tờ bản đồ số 07; thửa số 288, tờ bản đồ số 05 cùng tọa lạc ấp Cơi Nhì, xã Mỹ Bình, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng.


Xem xét, thẩm định tại chổ

Đoàn thẩm định gồm Tòa án nhân dân thị xã Ngã Năm, Văn phòng đăng ký đất đai thị xã Ngã Năm, cùng với đại diện chính quyền địa phương và sự tham gia của các đương sự trong vụ án. Qua một buổi tiến hành xem xét, thẩm định theo sự chỉ ranh của các đương sự trong vụ án, sau khi kết thúc thẩm định các bên đương sự có mặt thống nhất với kết quả thẩm định, đo đạc của đoàn thẩm định. Từ công tác phối hợp giữa Viện kiểm sát và Tòa án trong việc thu thập chứng cứ đối với các vụ việc liên quan đến quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất… giúp cho Kiểm sát viên được phân công thụ lý giải quyết vụ án nắm rõ hơn về nội dung vụ án, xác định được thực tế phần đất tranh chấp, hiện trạng sử dụng giúp cho việc xem xét hồ sơ tham gia xét xử được thuận lợi và dễ dàng hơn.

 

Nguyễn Thúy Hằng


Tin liên quan

» Tăng cường công tác phối hợp trong việc khám nghiệm hiện trường giữa Viện kiểm sát và Cơ quan cảnh sát điều tra
» Xét xử đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ
» VKSND huyện Mỹ Xuyên tăng cường trình chiếu, công bố chứng cứ số hóa tại phiên tòa hình sự
» VKSND tỉnh Sóc Trăng công bố và trao Quyết định bổ nhiệm các chức danh tư pháp
» VKSND Thạnh Trị - Long Phú - Ngã Năm thăm và chúc Tết các đồng chí nguyên là Lãnh đạo các đơn vị