Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Phòng 1 VKSND tỉnh Sóc Trăng phối hợp xét xử vụ án tham ô tài sản

Ngày 05/12/2023, Phòng 1 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng phối hợp cùng Tòa án nhân dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức phiên tòa hình sự xét xử vụ án Võ Chí Th bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng truy tố về tội Tham ô tài sản.

Bị cáo Võ Chí Th

Nội dung vụ án: Trong khoảng thời gian từ ngày 12/10/2019 đến tháng 10/2021, do cần tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân nên sau khi được một số Công ty, Nhà thuốc, Quầy thuốc Th toán tiền mua hàng, Võ Chí Th đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn là Trưởng phòng phát triển thị trường - Kênh bán buôn thuộc Khối kinh doanh của Công ty Cổ phần dược phẩm Spharm, được phân công thực hiện nhiệm vụ bán hàng, thu tiền của khách hàng và quy định thiếu chặt chẽ của Công ty trong việc bán hàng, thu tiền bán hàng giao nộp về đã không nộp hết số tiền đã nhận của khách hàng về cho Công ty mà đưa ra lý do khách hàng chưa Th toán để chiếm đoạt một phần tiền bán hàng đó. Võ Chí Th đã nhiều lần gian dối để chiếm đoạt tổng số tiền 1.301.697.648 đồng của Công ty sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân.

Tại phiên tòa xét xử, đại diện Viện kiểm sát thực hành quyền công tố đã làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo thông qua kết quả xét hỏi, phân tích tính chất, mức độ phạm tội, nhân thân, động cơ, mục đích, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ; lời khai của những người liên quan. Theo đó, Hội đồng xét xử chấp nhận Cáo trạng truy tố của Viện kiểm sát, tuyên xử bị cáo Võ Chí Th 16 năm tù giam.

Đồng Phước Thạnh


Tin liên quan

» Tăng cường công tác phối hợp trong việc khám nghiệm hiện trường giữa Viện kiểm sát và Cơ quan cảnh sát điều tra
» Xét xử đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ
» VKSND huyện Mỹ Xuyên tăng cường trình chiếu, công bố chứng cứ số hóa tại phiên tòa hình sự
» VKSND tỉnh Sóc Trăng công bố và trao Quyết định bổ nhiệm các chức danh tư pháp
» VKSND Thạnh Trị - Long Phú - Ngã Năm thăm và chúc Tết các đồng chí nguyên là Lãnh đạo các đơn vị