Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

05 năm tù cho hành vi dùng kéo đâm vào mắt người khác.

Trên địa bàn huyện Thạnh Trị thời gian qua phát sinh nhiều trường hợp đánh nhau gây thương tích để giải quyết mâu thuẩn cá nhân, mặc dù các cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp đấu tranh, phòng, chống nhằm hạn chế tình trạng này nhưng  vẫn chưa thuyên giảm. Nhằm đấu tranh, phòng ngừa chung đối với loại tội phạm này xảy ra trên địa bàn, ngày 19/4/2016 TAND huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng đã mở phiên tòa xét xử lưu động  bị cáo Lý Thị Hồng về tội cố ý gây thương tích theo quy định tại Điều 104 BLHS.

Bị cáo tại phiên tòa

Theo Cáo trạng truy tố:  Lý Thị Hồng cho rằng bà Thạch Thị Tiết  chứa chấp Lý Cuội  (con trai của bà Hồng)  ngủ tại nhà bà Tiết nhiều lần làm cho Lý Cuội trở nên hư hỏng, nên khoảng 19h00 ngày 23/11/2015 sau khi đi uống nước cùng chồng là Lý Che, sinh năm 1973 và con gái là Lý Thị Kim Ba, sinh năm 2002 về đến cầu Sa Di (trước nhà bà Tiết), thuộc ấp Kiết Thắng, xã Lâm Kiết, huyện Thạnh Trị thì bà Hồng đã kêu tên bà Tiết để chửi. Lúc này bà Tiết nghe được nên từ nhà đi đến chỗ bà Hồng để hỏi sự việc, khi đi đến đoạn giữa cầu Sa Di thì giữa Hồng và bà Tiết xảy ra cự cải rồi đánh nhau. Trong lúc đánh nhau bà Hồng đã dùng tay phải lấy cây kéo có sẵn trong túi áo khoác đâm vào mắt trái của bà Tiết, lúc này bà Tiết giơ tay trái lên để che mắt lại thì Hồng tiếp tục dùng kéo đâm vào tay trái của bà Tiết gây thương tích. Bà Tiết đã dùng tay phải nắm áo, quật Hồng ngã xuống dốc cầu sau đó bà Tiết kêu bà Phượng và nói “Phượng ơi nó đánh tao bể mắt rồi” nên bà Phượng từ trong nhà bà Tiết chạy lên kiểm tra thì phát hiện bà Hồng đang cầm cây kéo trong tay nên bà Phượng đến lấy cây kéo lại và dùng tay đánh vào mặt bà Hồng 02 cái rồi cầm cây kéo đi xuống dốc cầu Sa Di đưa cho ông Che xem và nói Hồng đã dùng kéo đâm bà Tiết. Sau đó mọi người đến can ngăn và đưa bà Tiết đến bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng điều trị.

Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa

Ngày 17/12/2015 Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạnh Trị ra Quyết định trưng cầu giám định tỉ lệ tổn hại sức khỏe của Thạch Thị Tiết. Kết quả giám định bà Thạch Thị Tiết bị sẹo ngang bờ dưới đầu trong cung mày trái, kích thước 0.1 x 0.1 cm; Mắt trái đã bỏ nhãn cầu, có thể lắp mắt giả được. Tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 53%.

Tại phiên tòa bị cáo Hồng  đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình theo Cáo trạng mà Viện kiểm sát truy tố. Hội đồng xét xử áp dụng: khoản 3, Điều 104; điểm b, p khoản 1, khoản 2 Điều 46 BLHS, tuyên phạt bị cáo 05 năm tù giam.

Bản án không chỉ là bài học thích đáng đối với riêng bị cáo mà đối với tất cả những ai vì muốn giải quyết mâu thuẩn mà cố ý gây thương tích, hoặc gây tổn hại đến sức khỏe cho người khác, đồng thời ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

                                                                                       

Võ Thành Hay


Tin liên quan

» Tăng cường kiểm sát việc xét miễn, giảm nghĩa vụ thi hành án đối với khoản thu nộp ngân sách nhà nước
» Viện KSND huyện Thạnh Trị phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm án hình sự
» Viện KSND huyện Trần Đề phối hợp tổ chức xét xử phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm án dân sự
» Viện KSND huyện Long Phú phối hợp tổ chức xét xử rút kinh nghiệm án dân sự
» Viện KSND thành phố Sóc Trăng phối hợp tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự