Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Kế Sách tăng cường kiểm sát việc cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất

Ngày 25/9/2023, VKSND huyện Kế Sách tiến hành kiểm sát việc cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất đối với người phải thi hành án các ông (bà) Nguyễn Văn S, Phạm Thị Cà E, Nguyễn Tuấn C, Lê Thị Hằng N và Nguyễn Vũ H, cùng ngụ ấp 2, xã Trinh Phú, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng và người được thi hành án bà Nguyễn Thị Thanh X và bà Nguyễn Thị Ph, cùng ngụ ấp 1, xã Trinh Phú, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Theo bản án sơ thẩm số 25/2023/DS-ST ngày 27/3/2023 của TAND huyện Kế Sách; Bản án Phúc thẩm số 101/2023/DS-PT ngày 21/6/2023 TAND tỉnh Sóc Trăng và đơn yêu cầu thi hành án cùng ngày 26/7/2023 của bà Nguyễn Thị Thanh X và bà Nguyễn Thị P, Chi cục THADS huyện Kế Sách đã ban hành các quyết định thi hành án theo yêu cầu số 1465, 1466, 1467/QĐ-CCTHADS cùng ngày 27/7/2023. Nội dung như sau:

- Buộc những người đang quản lý tài sản gồm các ông (bà) Nguyễn Văn S, Phạm Thị Cà E, Nguyễn Tuấn C, Lê Thị Hằng N và Nguyễn Vũ H phải giao lại quyền sử dụng đất cho bà Nguyễn Thị Thanh X phần đất diện tích 948,2m2 thuộc một phần thửa đất số 3, tờ bản đồ số 12, đất tọa lạc tại ấp 2, xã Trinh Phú, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng và các cây trồng trên đất cho bà Nguyễn Thị Thanh X. Ông Nguyễn Văn S có nghĩa vụ trả lại cho bà Nguyễn Thị Thanh X số tiền chi phí thẩm định 4.975.000đ.

- Buộc những người đang quản lý tài sản gồm các ông (bà) Nguyễn Văn S, Phạm Thị Cà E, Nguyễn Tuấn C, Lê Thị Hằng N và Nguyễn Vũ H phải giao lại quyền sử dụng đất cho bà Nguyễn Thị P diện tích 1.659,3m2, một phần thửa đất số 3, tờ bản đồ số 12, đất tọa lạc tại ấp 2, xã Trinh Phú, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Bà Nguyễn Thị Ph được quyền sở hữu 01 căn nhà trên đất, trong đó nhà chính có diện tích 55,1m2, phần nhà xây thêm có diện tích 24m2, mái che lợp tôn phía trước nhà và bên hông nhà diện tích 42,17m2 và các tài sản cây trồng gắn liền trên đất. Ông Nguyễn Văn S có nghĩa vụ trả lại cho bà Nguyễn Thị Ph chi phí thẩm định số tiền 4.975.000đ.

- Đồng thời ông Nguyễn Văn S có nghĩa vụ tháo dỡ, di dời các tài sản gồm: Hàng rào lưới B40 có cột bê tông đúc, vị trí dọc theo lộ đất có chiều dài 48m trên phần đất của bà Nguyễn Thị Thanh X và bà Nguyễn Thị Ph được quyền quản lý, sử dụng; Mái che có diện tích 19,2m2 trên phần đất bà Nguyễn Thị Ph được quyền quản lý, sử dụng.

Quang cảnh cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất

Đã hết thời hạn tự nguyện thi hành án nhưng người phải thi hành gồm các ông (bà) Nguyễn Văn S, Phạm Thị Cà E, Nguyễn Tuấn C, Lê Thị Hằng N và Nguyễn Vũ H không tự nguyện thi hành án. Ngày 07/9/2023 Chi cục THADS huyện Kế Sách đã ban hành Quyết định số 47/QĐ-CCTHADS và quyết định số 48/QĐ-CCTHADS về việc cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất, đến ngày 13/9/2023 Chấp hành viên ban hành kế hoạch cưỡng chế số 458/KH-CCTHADS về việc cưỡng chế thi hành án.

Ngay sau khi thụ lý kiểm sát vụ việc, VKSND huyện Kế Sách đã phân công Kiểm sát viên kiểm sát hồ sơ, trao đổi, phối hợp chặt chẽ với Chấp hành viên trong việc tổ chức cưỡng chế.

Chi cục THADS huyện Kế Sách cùng các cơ quan chức năng tổ chức cưỡng chế thi hành án đối với người phải thi hành án gồm các ông (bà) Nguyễn Văn S, Phạm Thị Cà E, Nguyễn Tuấn C, Lê Thị Hằng N và Nguyễn Vũ H để chuyển giao quyền sử dụng đất và các cây trồng trên đất diện tích 948,2m2 (trong đó đất ONT diện tích 31,5 m2 và đất CLN diện tích 916,7m2) cho người được THA bà Nguyễn Thị Thanh X; chuyển giao quyền sử dụng đất và các tài sản, cây trồng trên phần đất diện tích 1.659,3m2 (trong đó đất ONT diện tích 55,12 m2 và đất CLN diện tích 1.604,18m2) cho bà Nguyễn Thị P tại phần đất nêu trên. Việc cưỡng chế diễn ra đúng trình tự, thủ tục theo quy định pháp luật./.

Nguyễn Vũ Anh


Tin liên quan

» Viện KSND huyện Thạnh Trị phối hợp với Tòa án tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án Tranh chấp ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung
» VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp
» VKSND thành phố Sóc Trăng phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động, rút kinh nghiệm
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự cố ý gây thương tích
» VKSND thị xã Vĩnh Châu phối hợp tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử vụ án trộm cắp tài sản