Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Mỹ Tú trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự năm 2023

Ngày 20/9/2023, Đoàn kiểm sát VKSND huyện Mỹ Tú do đồng chí Đỗ Minh Tâm – Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Mỹ Tú năm 2023.

Toàn cảnh trực tiếp kiểm sát tại Cơ quan THAHS Công an huyện Mỹ Tú

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Mỹ Tú báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong công tác thi hành án hình sự cũng như những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Mỹ Tú. Đoàn kiểm sát đã tiến hành kiểm tra các loại hồ sơ, sổ sách, tài liệu có liên quan đến công tác thi hành án hình sự.

Qua kiểm sát, Đoàn kiểm sát nhận thấy Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Mỹ Tú đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật trong công tác thi hành án hình sự. Theo đó, Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Mỹ Tú có mở đầy đủ các loại sổ; ghi chép tương đối đầy đủ, chính xác các cột, mục; hồ sơ quản lý người chấp hành án phạt tù, án treo, người được hoãn chấp hành án và người được tha tù trước thời hạn có điều kiện đều đảm bảo các tài liệu đúng theo quy định; việc tiếp nhận và lập hồ sơ đề nghị đưa người bị kết án đi chấp hành án cũng đảm bảo đúng thủ tục, trình tự theo quy định của Luật thi hành án hình sự và các văn bản có liên quan. Bên cạnh đó, Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Mỹ Tú cũng kịp thời lập hồ sơ đề nghị Tòa án xem xét, quyết định rút ngắn thời gian thử thách đối với người được hưởng án treo cũng như lập hồ sơ và báo cáo Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh đề nghị Tòa án có thẩm quyền xem xét, quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đối với các trường hợp đủ điều kiện.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đoàn kiểm sát cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và đề nghị Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Mỹ Tú cần quan tâm, chỉ đạo khắc phục để đảm bảo thực hiện tốt hơn nữa công tác thi hành án hình sự trong thời gian tới./.

Trần Minh Tôn


Tin liên quan

» VKSND thị xã Ngã Năm phối hợp cùng TAND trong công tác xem xét, thẩm định tại chổ
» Chi bộ VKSND huyện Cù Lao Dung tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy
» Phòng 1 VKSND tỉnh Sóc Trăng phối hợp xét xử vụ án tham ô tài sản
» VKSND huyện Mỹ Xuyên trình chiếu chứng cứ số hóa trong xét xử rút kinh nghiệm án hình sự
» VKSND Vĩnh Châu tổ chức hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện quy chế phối hợp liên ngành