Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Mỹ Xuyên xét xử vụ án cố ý gây thương tích dẫn đến chết người

Vừa qua Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện Mỹ Xuyên mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trương Văn L về Tội cố ý gây thương tích theo khoản 4, Điều 134 BLHS 2015, sửa đổi bổ sung 2017.

Kiểm sát viên công bố cáo trạng tại phiên tòa

Vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 18/12/2022, bị cáo Trương Văn L chỉ vì mâu thuẫn nhỏ do bị ông Nguyễn Văn T chửi trong lúc cả hai cùng nhau uống rượu tại ấp Cổ Cò, xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng, mà bị cáo L đã dùng tay xô ông T trúng vào cạnh chân giường trong phòng ngủ nhà ông T làm ông T chấn thương vùng đầu và ngã nằm bất tỉnh trong phòng ngủ rồi L đi về. Ngày hôm sau khi bị can L quay lại phát hiện ông T đã chết do chấn thương sọ não tại cửa nhà vệ sinh ở nhà sau nên bị cáo bỏ về nhà cho đến ngày 22/12/2022 ông T bị người dân phát hiện đã chết.

          Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã đảm bảo thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử, tham gia xét hỏi làm rõ toàn bộ diễn biến vụ án cũng như đưa ra các căn cứ chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo. Đồng thời đã phân tích, đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ để đề nghị mức hình phạt đối với bị cáo cũng như giải quyết vụ án. Kết quả sau khi nghị án Hội đồng xét xử đã chấp nhận toàn bộ quan điểm truy tố của Viện kiểm sát, tuyên phạt bị cáo Trương Văn L 09 năm tù, từ đó đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, răn đe, phòng ngừa chung cho xã hội.

                                      Trầm Minh Khang


Tin liên quan

» VKSND thị xã Ngã Năm phối hợp cùng TAND trong công tác xem xét, thẩm định tại chổ
» Chi bộ VKSND huyện Cù Lao Dung tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy
» Phòng 1 VKSND tỉnh Sóc Trăng phối hợp xét xử vụ án tham ô tài sản
» VKSND huyện Mỹ Xuyên trình chiếu chứng cứ số hóa trong xét xử rút kinh nghiệm án hình sự
» VKSND Vĩnh Châu tổ chức hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện quy chế phối hợp liên ngành