Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND Mỹ Xuyên xét xử rút kinh nghiệm án hình sự vụ án “Cố ý gây thương tích”

Để nâng cao kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa cho đội ngũ Kiểm sát viên tại đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Mỹ Xuyên mở phiên tòa sơ thẩm để xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự đối với các bị cáo Trần Văn Bảo K về tội Cố ý gây thương tích theo quy định tại Khoản 3 Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại tòa

Vào khoảng 21 giờ ngày 07/9/2022, Trần Văn Bảo K (sinh ngày 03/11/2005) ngồi uống bia cùng cùng với nhóm bạn thì có Nguyễn Văn S chở Dương Chí L từ hướng xã Hòa Tú 2 đi xã Gia Hòa 1 chạy tốc độ nhanh ngang chỗ ngồi nhậu và xém va quẹt với Dương Hoàng H đang đi qua đường, khi Nguyễn Văn S điều khiển xe chạy lên cầu Hòa Phuông thì quay đầu xe chạy ngược lại phía bên phần đường trước Trường cấp 3 Hòa Tú rồi nẹc pô xe nổ lớn tiếng, thấy vậy Trần Văn Bảo K lấy theo khúc cây tre và xe mô tô điều khiển chở Dương Hoàng H chạy theo, khi đến nơi thì Trần Văn Bảo K cầm khúc cây tre trên hai tay đứng phía sau lưng của Dương Chí L đánh trúng 01 cái vào cái điện thoại của Dương Chí L bỏ trong túi quần bên trái nên không trúng vào người của Dương Chí L, lúc này Dương Chí L mới quay mặt qua trái nhìn thì bị can Trần Văn Bảo K tiếp tục cầm cây tre bằng hai tay đánh hướng từ dưới lên trúng 01 cái vào vùng mặt, mũi và mắt gây thương tích 40% (Bốn mươi phần trăm).

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử đã phân tích, đánh giá vai trò, tính chất mức độ tội phạm, nguyên nhân, điều kiện dẫn đến hành vi phạm tội, các tình tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cũng như nhân thân của bị cáo đã đề nghị Hội đồng xét xử xử phạt bị cáo mức án tương xứng với tính chất, hành vi phạm tội mà bị cáo đã gây ra. Trên cơ sở các chứng cứ được xét hỏi công khai tại phiên tòa, bị cáo đã cúi đầu nhận tội và thừa nhận việc truy tố của Viện kiểm sát là đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật.

Thông qua phiên tòa, Kiểm sát viên cũng đã tuyên truyền cho những người tham dự phiên tòa về nguyên nhân, điều kiện phạm tội của loại tội phạm này để người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, đồng thời răn đe, giáo dục cho bị cáo phải nâng cao ý thức chấp hành quy định của pháp luật để trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội. Kết quả sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã chấp nhận toàn bộ quan điểm truy tố của Viện kiểm sát, tuyên phạt bị cáo Trần Văn Bảo K 04 năm tù về tội Cố ý gây thương tích.

Kiểm sát viên báo cáo kết quả THQCT-KSXX tại cuộc họp rút kinh nghiệm

Sau khi kết thúc phiên tòa, đồng chí Lâm Minh Duy, Viện trưởng VKSND huyện đã chủ trì và tổ chức họp để đánh giá toàn diện phiên tòa, nhằm rút kinh nghiệm chung cho KSV tham gia xét xử; cũng như làm cơ sở để thực hiện tốt hơn việc giải quyết các vụ án hình sự.

Ngoài ra thông qua việc xét xử góp phần cho công tác đấu tranh phòng chống tội phạm nói chung và tội phạm về xâm phạm sức khỏe của người khác nói riêng trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên đạt hiệu quả cao trong thời gian tới./.  

Trần Văn Bưởi


Tin liên quan

» Viện KSND huyện Thạnh Trị phối hợp với Tòa án tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án Tranh chấp ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung
» VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp
» VKSND thành phố Sóc Trăng phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động, rút kinh nghiệm
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự cố ý gây thương tích
» VKSND thị xã Vĩnh Châu phối hợp tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử vụ án trộm cắp tài sản