Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Mỹ Xuyên: trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại UBND các xã

Vừa qua, Đoàn kiểm sát do đồng chí Trầm Minh Khang - Phó Viện trưởng VKSND huyện Mỹ Xuyên làm Trưởng đoàn đã tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân xã Tham Đôn và Ủy ban nhân dân xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên.

Tại các buổi làm việc, đồng chí Trầm Minh Khang - Phó Viện trưởng VKSND huyện công bố Quyết định và Kế hoạch kiểm sát trực tiếp về công tác thi hành án hình sự tại các xã. Sau khi nghe đại diện Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân các xã báo cáo về tình hình công tác quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án tại địa phương, đoàn đã trực tiếp kiểm tra, nghiên cứu tài liệu, hồ sơ, sổ sách liên quan đến công tác quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án.

       Toàn cảnh buổi kiểm sát tại Ủy ban nhân dân xã Tham Đôn

Qua các buổi làm việc tại các xã, Đoàn kiểm sát nhận thấy: Công tác giám sát, quản lý, giáo dục những người chấp hành án treo tại các xã có nhiều chuyển biến tích cực; việc chấp hành quy định của người chấp hành án thời gian qua khi được quản lý giáo dục tại cấp xã được đảm bảo tốt; Ủy ban nhân dân các xã đã quan tâm thực hiện tốt và thực hiện đúng theo quy định Luật Thi hành án hình sự, các thông tư, hướng dẫn thi hành về công tác tiếp nhận, quản lý, giám sát, giáo dục người được thi hành án tại địa phương theo quy định của Luật thi hành án hình sự năm 2019; Định kỳ đều có đánh giá, nhận xét theo đúng quy định,... Bên cạnh kết quả đã đạt được, Đoàn trực tiếp kiểm sát đã chỉ ra một số tồn tại và hạn chế, như: Đối với Công an xã, chưa tham mưu Ủy ban nhân dân xã trong việc mở sổ theo dõi điểm danh, kiểm diện người chấp hành án hình sự ngoài cộng đồng; việc nhận xét hàng tháng đối với người chấp hành án còn chưa đảm bảo theo quy định tại Thông tư liên tịch số 65/2019/TT-BCA ngày 28/11/2019 của Bộ công an quy định về thi hành án hình sự tại cộng đồng,… Ngoài ra, qua quá trình kiểm sát, Đoàn còn phát hiện vi phạm, thiếu sót của Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện trong việc tiếp nhận, chuyển giao hồ sơ thi hành án treo tại các xã.

Sau các buổi làm việc nghiêm túc và hiệu quả, Đoàn đã hoàn thành công tác kiểm sát trực tiếp theo đúng kế hoạch. Tại buổi thông qua kết quả làm việc, đồng chí Trầm Minh Khang – Trưởng đoàn kiểm sát đã ghi nhận những thành tích đạt được của Ủy ban nhân dân các xã và nêu lên những vi phạm còn tồn tại để kiến nghị yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã chỉ đạo khắc phục. Đối với những vi phạm, thiếu sót của Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Mỹ Xuyên thì Đoàn sẽ ban hành văn bản kiến nghị riêng.

Thay mặt Ủy ban nhân dân các xã, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã đã thống nhất những vi phạm, kiến nghị mà Đoàn kiểm sát đã nêu, đồng thời hứa sẽ chỉ đạo khắc phục những vi phạm trong thời gian tới, góp phần nâng cao chất lượng công tác thi hành án hình sự trên địa bàn./.

Trần Thanh Nhường


Tin liên quan

» Viện KSND huyện Thạnh Trị phối hợp với Tòa án tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án Tranh chấp ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung
» VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp
» VKSND thành phố Sóc Trăng phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động, rút kinh nghiệm
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự cố ý gây thương tích
» VKSND thị xã Vĩnh Châu phối hợp tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử vụ án trộm cắp tài sản