Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Kế Sách tăng cường ứng dụng sơ đồ tư duy trong giải quyết án

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 02/12/2022 của Viện trưởng VKSND Tối cao về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2023 xác định “Năm 2023 là năm đột phá về ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong Ngành Kiểm sát nhân dân”. 

Trong năm, đơn vị đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác. Trong đó, tăng cường ứng dụng sơ đồ tư duy trong báo cáo án là một trong những nhiệm vụ quan trọng của đơn vị.

Qua đó, đơn vị đã áp dụng phương pháp này trong việc báo cáo án, ở cả lĩnh vực dân sự và hình sự.

Kiểm sát viên Bùi Mỹ Tiên báo cáo án bằng sơ đồ tư duy

vụ án hình sự

Trong vụ án hình sự, sơ đồ tư duy giúp Kiểm sát viên bao quát hết nội dung vụ án và phản ánh đầy đủ, toàn bộ quá trình tố tụng vụ án, hệ thống chứng cứ buộc tội, gỡ tội, nhân thân và tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ. Từ đó đề xuất  mức án phù hợp với hành vi phạm tội của bị can.

Trong vụ án Dân sự sơ đồ tư duy giúp Kiểm sát viên bao quát hết nội dung vụ án và đánh giá đầy đủ chứng cứ của vụ án từ đó đề xuất đường lối giải quyết vụ án có căn cứ và đúng quy định của pháp luật.

Kiểm sát viên Dương Thanh Hậu báo cáo án bằng sơ đồ tư duy

đối với vụ án dân sự chuẩn bị xét xử

Tại cuộc họp, đồng chí Viện trưởng đánh giá cao và ghi nhận việc ứng dụng công nghệ thông tin của các Kiểm sát viên trong việc đầu tư nghiên cứu xây dựng Sơ đồ tư duy. Đồng chí nhấn mạnh, làm chủ kỹ năng vẽ sơ đồ tư duy sẽ giúp KSV làm tốt công tác nghiên cứu, hệ thống toàn bộ nội dung, tài liệu, chứng cứ có trong vụ án và đồng thời giúp cho lãnh đạo khi duyệt án nắm bắt thông tin dễ dàng.

Bùi Mỹ Tiên


Tin liên quan

» Viện KSND huyện Thạnh Trị phối hợp với Tòa án tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án Tranh chấp ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung
» VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp
» VKSND thành phố Sóc Trăng phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động, rút kinh nghiệm
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự cố ý gây thương tích
» VKSND thị xã Vĩnh Châu phối hợp tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử vụ án trộm cắp tài sản