Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND Kế Sách trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Kế Sách Quý III năm 2023

Vừa qua, VKSND huyện Kế Sách đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và quản lý thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Kế Sách.

Đoàn kiểm sát do đồng chí Phạm Văn Cưng - Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn và đồng chí Lý Cẩm Bình – Uỷ viên Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện cùng tham dự.

Đoàn kiểm sát tiến hành kiểm sát trực tiếp quý III năm 2023 tại Nhà tạm giữ

Đại diện Nhà tạm giữ, đồng chí Lý Bảo Thiên – Phó trưởng Nhà tạm giữ báo cáo kết quả công tác Quý III năm 2023 và chuyển giao hồ sơ, sổ sách liên quan đến việc thực hiện công tác quản lý tạm giữ, tạm giam, công tác quản lý, giáo dục, thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam, người chấp hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ cho đoàn kiểm sát thực hiện nhiệm vụ.

Sau đó, Đoàn kiểm sát trực tiếp đến kiểm tra tại các buồng giam giữ gặp tất cả những người bị tạm giữ, tạm giam, chấp hành án phạt tù, đồng thời xem xét việc xuống cấp tại cơ sở giam giữ theo phản ánh từ phía đại diện của Nhà tạm giữ và số người bị tạm giữ, tạm giam tăng hơn nhiều so với cùng kỳ nên đã chuyển gửi các trường hợp bị tạm giam tạm Trại tạm giam của tỉnh và Nhà tạm giữ khác trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Qua công tác kiểm sát, ông Phạm Văn Cưng - Phó Viện trưởng VKSND huyện Kế Sách đã kết luận sơ bộ. Qua đó, ghi nhận những kết quả của Nhà tạm giữ đã đạt được. Thời gian qua số người bị tạm giữ, tạm giam tăng hơn nhiều so với cùng kỳ và một số vị trí tại Nhà tạm giữ bị xuống cấp, tuy nhiên công tác tạm giữ, tạm giam vẫn được thực hiện tốt: Nhà tạm giữ đã mở sổ sách theo dõi và ghi chép đầy đủ, đúng cột mục quy định; Quá trình giam, giữ đảm bảo đầy đủ các Lệnh, Quyết định trong các giai đoạn tố tụng; Tiến hành phổ biến nội quy tại Nhà tạm giữ; Kiểm tra dấu vết trên thân thể, xác định tình trạng sức khỏe; Việc trích xuất người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân đi khám, điều trị bệnh, phục vụ điều tra, xét xử; Việc thực hiện chế độ của người bị tạm giữ, tạm giam trong các ngày lễ tết… được thực hiện nghiêm theo đúng quy định của Luật thi hành tạm giữ, tạm giam, Luật thi hành án hình sự và các văn bản hướng dẫn pháp luật có liên quan; Đặc biệt công tác canh gác, bảo vệ, kiểm tra, giám sát được thực hiện 24/24 giờ theo quy định của Luật thi hành tạm giữ, tạm giam không để xảy ra các trường hợp vi phạm nghiêm trọng.

Qua đó, Đoàn đã ghi nhận đánh giá cao công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Kế Sách và đề nghị tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được nhằm đảm bảo pháp luật được thực thi nghiêm chỉnh và thống nhất. Đối với việc một số vị trí tại Nhà tạm giữ bị xuống cấp đoàn sẽ có báo cáo với các cơ quan hữu quan để giải quyết theo quy định pháp luật./.

Quách Thị Đào


Tin liên quan

» Viện KSND huyện Thạnh Trị phối hợp với Tòa án tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án Tranh chấp ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung
» VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp
» VKSND thành phố Sóc Trăng phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động, rút kinh nghiệm
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự cố ý gây thương tích
» VKSND thị xã Vĩnh Châu phối hợp tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử vụ án trộm cắp tài sản