Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Long Phú trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại các xã thuộc huyện Long Phú

Thực hiện Kế hoạch công tác của Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú năm 2023. Vào ngày 28/8/2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú đã tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại UBND xã Hậu Thạnh, xã Song Phụng, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng. Đoàn kiểm sát do đồng chí Lâm Hoàng Nha - Phó Viện trưởng- Trưởng đoàn, cùng kiểm sát viên Nguyễn Chí Điều làm thành viên đoàn kiểm sát.

Đoàn kiểm sát làm việc tại xã Hậu Thạnh

Sau khi nghe 02 đồng chí Chủ tịch xã Hậu Thạnh và xã Song Phụng thông qua báo cáo kết quả công tác thi hành án hình sự trên địa bàn xã (thời gian từ ngày 01/12/2022 đến ngày 30/5/2023). Đoàn kiểm sát đã tiến hành trực tiếp kiểm sát các loại sổ sách, hồ sơ tài liệu liên quan đến công tác quản lý như tiếp nhận, theo dõi, giám sát đối với người đang chấp hành án phạt tù nhưng cho hưởng án treo và tha tù trước thời hạn có điều kiện trên địa bàn 02 xã.

Qua công tác trực tiếp kiểm sát, đoàn kiểm sát đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được cũng như những ưu điểm trong công tác quản lý người chấp hành án phạt tù nhưng cho hưởng án treo và tha tù trước thời hạn có điều kiện tại 02 xã Hậu Thạnh, xã Song Phụng. UBND xã Hậu Thạnh và UBND xã Song Phụng đã thực hiện tốt việc lập hồ sơ giám sát, giáo dục người chấp hành án; phân công người trực tiếp giám sát, giáo dục người chấp hành án. Ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ từ Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Long Phú; Lãnh đạo UBND 02 xã đã chỉ đạo mở đầy đủ các loại sổ theo dõi công tác thi hành án hình sự theo quy định; hàng tháng có bản tự nhận xét của người chấp hành án, xác nhận của người giám sát, giáo dục; hàng quý tiến hành kiểm danh, kiểm diện; Ủy ban nhân dân xã nhận xét quá trình chấp hành án và báo cáo Cơ quan thi hành án hình sự theo đúng quy định. Bên cạnh những kết quả đạt được cũng còn có một số hạn chế, thiếu sót, đoàn trực tiếp kiểm sát sẽ ban kết luận yêu cầu khắc những hạn chế thiếu sót.

Đoàn kiểm sát làm việc tại xã Song Phụng

Sau khi nghe kết luận sơ bộ từ đoàn kiểm sát Lãnh đạo UBND xã Hậu Thạnh và UBND xã Song Phụng phát biểu tiếp thu hứa sẽ chấn chỉnh, khắc phục ngay những hạn chế thiếu sót góp phần đưa công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng ngày càng tốt hơn và đúng quy định của pháp luật.

Huỳnh Minh Tuấn


Tin liên quan

» Viện KSND huyện Thạnh Trị phối hợp với Tòa án tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án Tranh chấp ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung
» VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp
» VKSND thành phố Sóc Trăng phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động, rút kinh nghiệm
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự cố ý gây thương tích
» VKSND thị xã Vĩnh Châu phối hợp tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử vụ án trộm cắp tài sản