Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Mỹ Xuyên phối hợp với Tòa án tổ chức phiên tòa  KDTM rút kinh nghiệm

Vừa qua, VKSND huyện phối hợp với TAND huyện Mỹ Xuyên tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án KDTM về “Tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa” giữa nguyên đơn: Công ty TNHH thức ăn chăn nuôi TB Việt Nam. và bị đơn ông Dương Văn H; bà Kim Thị Sóc K. Cùng địa chỉ: ấp Đay Sô, xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Tham dự phiên tòa có đ/c Lê Văn Ninh – Trưởng Phòng 10 và đ/c Trương Minh Diền – Kiểm sát viên trung cấp Phòng 10 VKSND tỉnh Sóc Trăng và Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên VKSND huyện Mỹ Xuyên.

  Phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm

Nội dung vụ án: Ngày 01/3/2013 Công ty TNHH thức ăn chăn nuôi TB Việt Nam (gọi tắt là Công ty) có ký hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất số 043/MX-ST/2013-HĐĐLTTSP/TBDK để có tài sản bảo đảm việc mua bán thức ăn chăn nuôi với ông Dương Văn H và bà Kim Thị Sóc K. Ngày 05/3/2013 Công ty tiến hành giao hàng cho ông H, bà K như đã thỏa thuận, tính đến ngày 31/5/2023 ông H còn nợ Công ty TNHH thức ăn chăn nuôi TB Việt Nam số tiền là 100.000.000 đồng. Trong trường hợp ông H và bà K không thanh toán được khoản nợ trên thì Công ty TNHH thức ăn chăn nuôi TB Việt Nam có quyền yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý tài sản thế chấp theo Hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất số 043/MX-ST/2013-HĐLTTSP/TBDK  ngày 01/3/2013 và phụ lục hợp đồng thế chấp để thu hồi nợ.

Tại phiên tòa Kiểm sát viên kiểm sát chặt chẽ, ghi chép đầy đủ diễn biến tại phiên tòa. Cùng với tài liệu, chứng cứ thu thập được, KSV đã phát biểu quan điểm giải quyết vụ án theo hướng chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn Công ty TNHH thức ăn chăn nuôi TB Việt Nam và Hội đồng xét xử thống nhất.

Ngoài ra, thông qua thủ tục hỏi thì Kiểm sát viên đã lồng ghép đặt những câu hỏi hay nhằm giải thích, tuyên truyền để người dân am hiểu thêm về các quy định của pháp luật.

                                       Đơn vị họp rút kinh nghiệm

Sau khi kết thúc phiên tòa đơn vị đã đã tiến hành họp để rút kinh nghiệm. Qua cuộc họp đã chỉ ra được những ưu, khuyết điểm của Kiểm sát viên tham gia phiên tòa. Qua đó giúp các Kiểm sát viên trong đơn vị học hỏi, nâng cao kỹ năng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ trong công tác giải quyết, xét xử các vụ án KDTM, góp phần nâng cao chất lượng kiểm sát hoạt động tư pháp tại phiên tòa, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

 

                                                                                     Nguyễn Minh Triều


Tin liên quan

» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú phối hợp với Toà án cùng cấp tổ chức phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm
» VKSND huyện Kế Sách tăng cường kiểm sát việc cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất
» VKSND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát Quý III năm 2023
» VKSND huyện Mỹ Tú phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động vụ án hình sự “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”
» VKSND huyện Mỹ Xuyên xét xử vụ án cố ý gây thương tích dẫn đến chết người