Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Kế Sách kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng

Ngày 31/5/2023, VKSND huyện Kế Sách đã phân công Kiểm sát viên trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong việc tiêu hủy vật chứng theo quyết định số 62/QĐ-CCTHADS ngày 31/5/2023 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Kế Sách.

Hội đồng họp xem xét tiêu hủy vật chứng, tài sản

Hội đồng tiêu hủy vật chứng đã họp thống nhất tiêu hủy vật chứng của 07 bản án hình sự của Tòa án nhân dân huyện Kế Sách đã có hiệu lực pháp luật, các vật chứng trong vụ án gồm: áo thun, nón bảo hiểm, cây dao, cây kéo, nỏ thủy tinh, quẹt gas, 11 gói Methamphetamine có tổng khối lượng 9,0056 gam... Hội đồng tiêu hủy vật chứng đã xem xét từng vật chứng, kiểm tra tình trạng niêm phong vật chứng, về số lượng, chủng loại được thể hiện trong bản án; Đồng thời đã mở niêm phong và đưa ra tiêu hủy với nhiều phương pháp nhằm tiêu hủy, đốt cháy hoàn toàn đối với những vật chứng dễ cháy, làm biến dạng, làm mất chức năng sử dụng đối với các vật chứng liên quan.

Tại buổi kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ, đối chiếu vật chứng đã được niêm phong phù hợp vật chứng trong bản án hình sự về số lượng, chủng loại, kiểm sát từng vật chứng từ khi xuất kho đến khi tiêu hủy xong, đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường và phòng chống cháy nổ.

Kiểm sát xử lý vật chứng trong công tác thi hành án dân sự là hoạt động thực hiện chức năng của Viện kiểm sát nhằm bảo đảm cho công tác xử lý vật chứng được thực hiện đúng quy định pháp luật./.

Nguyễn Vũ Anh


Tin liên quan

» Đoàn công tác VKSND tỉnh làm việc tại đơn vị VKSND huyện Mỹ Xuyên
» VKSND huyện Mỹ Xuyên tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện
» Bản án nghiêm khắc cho các đối tượng mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy
» Chi bộ Viện kiểm sát thị xã Ngã Năm trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng
» VKSND huyện Châu Thành trực tiếp xác minh điều kiện thi hành án dân sự