Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Thanh tra việc chấp hành pháp luật, quy chế nghiệp vụ của Ngành trong công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án

Vừa qua, Đoàn thanh tra VKSND tỉnh tiến hành thanh tra theo kế hoạch công tác kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án đối với VKSND huyện Châu Thành. Đoàn do đồng chí Tô Hoàng Ơn - Phó Chánh Thanh tra VKSND tỉnh làm trưởng đoàn, cùng các thành viên Đoàn.

Tại buổi làm việc, thay mặt Đoàn đồng chí Tô Hoàng Ơn công bố Quyết định thanh tra đối với VKSND huyện Châu Thành.

Đại diện lãnh đạo VKSND huyện Châu Thành, đồng chí Vũ Văn Thuận – Phó Viện trưởng thông qua báo cáo việc chấp hành pháp luật, quy chế nghiệp vụ, quy định của Ngành trong công tác kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án từ ngày 01/12/2021 đến ngày 30/4/2023. Trên cơ sở báo cáo về kết quả thực hiện của đơn vị, Đoàn đã tiến hành trực tiếp kiểm tra hồ sơ, sổ sách và các tài liệu có liên quan theo kế hoạch thanh tra.

Đoàn thanh tra tại VKSND huyện Châu Thành

Qua một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, thay mặt Đoàn thanh tra – đồng chí Tô Hoàng Ơn, Trưởng đoàn có kết luận sơ bộ. Đoàn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của đơn vị trong hoạt động quản lý, chỉ đạo điều hành thực hiện công tác kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án. Theo đó, Kiểm sát viên đã thực hiện đúng nhiệm vụ, quyền hạn của Viện kiểm sát khi kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án theo quy định pháp luật, quy chế nghiệp vụ của Ngành, thực hiện tốt việc ghi chép sổ sách, các biểu mẫu, báo cáo đề xuất của Kiểm sát viên được lãnh đạo Viện phê duyệt thể hiện quan điểm cụ thể, rõ ràng và hồ sơ kiểm sát được sắp xếp, đóng dấu bút lục đảm bảo đúng quy định.

Đồng thời, Đoàn cũng chỉ ra những hạn chế, thiếu sót cần khắc phục để đơn vị kịp thời đề ra những giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Trần Thị Bé Duyên


Tin liên quan

» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú phối hợp với Toà án cùng cấp tổ chức phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm
» VKSND huyện Kế Sách tăng cường kiểm sát việc cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất
» VKSND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát Quý III năm 2023
» VKSND huyện Mỹ Tú phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động vụ án hình sự “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”
» VKSND huyện Mỹ Xuyên xét xử vụ án cố ý gây thương tích dẫn đến chết người