Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại một số đơn vị cấp xã trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2023 và Quyết định số 02 và 03 cùng ngày 25 tháng 4 năm 2023 của Viện KSND huyện Mỹ Xuyên về việc trực tiếp kiểm sát việc Thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân (UBND) thị trấn Mỹ Xuyên và UBND xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Vừa qua, Đoàn kiểm sát Viện KSND huyện Mỹ Xuyên do đồng chí Đoàn Văn Khải, Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn, cùng với các đồng chí Kiểm sát viên, Chuyên viên trong đơn vị đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự trên địa bàn thị trấn Mỹ Xuyên và xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên.

Đồng chí Đoàn Văn Khải - Phó viện trưởng VKSND huyện Mỹ Xuyên

phát biểu kết luận tại buổi trực tiếp kiểm sát

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện Lãnh đạo xã, thị trấn được kiểm sát báo cáo tình hình thực hiện chế độ quản lý, giám sát, giáo dục người bị kết án phạt tù cho hưởng án treo, người được hoãn chấp hành án phạt tù,... từ ngày 01/12/2022 đến ngày 15/05/2023. Đoàn kiểm sát đã trực tiếp nghiên cứu sổ sách, các báo cáo, văn bản, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác thi hành hình sự ngoài cộng đồng.

Qua trực tiếp kiểm sát, Đoàn nhận thấy UBND thị trấn Mỹ Xuyên và Thạnh Phú đã có sự phân công (Công an xã cùng cấp) và phối hợp với Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Mỹ Xuyên thực hiện tốt công tác quản lý, giám sát, giáo dục đối với những đối tượng đang thi hành án treo trên địa bàn đúng theo quy định của Luật Thi hành án hình sự và các văn bản khác có liên quan. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt làm được, Đoàn kiểm sát nhận thấy đơn vị được kiểm sát vẫn còn một số hạn chế, thiếu sót cần được khắc phục như: Sổ sách chưa được ghi chép đầy đủ, chính xác các cột mục theo quy định tại Thông tư số 84/2019/TT-BCA ngày 31/12/2019 của Bộ Công an; khi triệu tập làm việc người chấp hành án treo thiếu thành phần tham dự theo quy định Thông tư số 65/2019/TT-BCA ngày 31/12/2019 của Bộ Công an; thiếu bản tự nhận xét của bị án hoặc bản tự nhận xét của bị án chưa thể hiện đầy đủ nội dung phải thi hành án theo bản án đã tuyên...

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Đoàn Văn Khải - Trưởng đoàn kiểm sát đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Ủy ban nhân dân, Công an thị trấn Mỹ Xuyên, Ủy ban nhân dân, Công an xã Thạnh Phú và Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Mỹ Xuyên đã đạt được trong thời gian qua. Đối với những vi phạm và thiếu sót, Đoàn sẽ ban hành kết luận gửi đến UBND thị trấn và UBND xã Thạnh Phú huyện Mỹ Xuyên. Cũng tại buổi làm việc, đại diện đơn vị được kiểm sát đã thống nhất những vi phạm, thiếu sót mà Đoàn đã nêu và sẽ tham mưu Lãnh đạo đơn vị có hướng chỉ đạo khắc phục những hạn chế thiếu sót sớm nhất trong thời gian tới theo đúng quy định pháp luật./.

Thạch Thanh Nhựt


Tin liên quan

» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú phối hợp với Toà án cùng cấp tổ chức phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm
» VKSND huyện Kế Sách tăng cường kiểm sát việc cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất
» VKSND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát Quý III năm 2023
» VKSND huyện Mỹ Tú phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động vụ án hình sự “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”
» VKSND huyện Mỹ Xuyên xét xử vụ án cố ý gây thương tích dẫn đến chết người