Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Bản án thích đáng cho hành vi sử dụng giấy tờ, tài liệu giả chiếm đoạt tài sản

Ngày 29/5/2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện Cù Lao Dung phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện Cù Lao Dung mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trầm Phước Th về các tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và Tội sử dụng giấy tờ, tại liệu giả của cơ quan, tổ chức theo các Điều 175 và Điều 341 BLHS 2015, sửa đổi bổ sung 2017.

Kiểm sát viên công bố Cáo trạng truy tố bị cáo

Năm 2021 Trầm Phước Th là viên chức công tác tại Khoa Dược thuộc Trung tâm y tế huyện Cù Lao Dung và Võ Chí Ng (chồng của Huỳnh Thị Y) có quen, biết Trầm Phước Th vì Ng đã từng nhờ Th nộp hồ sơ lên Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng để mở quầy thuốc Huỳnh Y nên vào đầu tháng 5/2021, Võ Chí Ng điện thoại nhờ Trầm Phước Th liên hệ Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng để nhận hồ sơ và làm toàn bộ thủ tục liên quan đến hồ sơ tái thẩm định quầy thuốc Huỳnh Y thì Trầm Phước Th đồng ý với chi phí là 8.000.000 đồng (tám triệu đồng), mọi thủ tục do Trầm Phước Th thực hiện. Sau khi nhận đủ 8.000.000 đồng (tám triệu đồng) của Ng và Y do dịch Covid-19 bùng phát nên Th không thể nộp hồ sơ lên Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng để làm hồ sơ như thỏa thuận và nhiều lần Y hối thúc, lúc này Th nảy sinh ý định chiếm đoạt số tiền 8.000.000 đồng (tám triệu đồng) nên vào cuối tháng 5/2021 Trầm Phước Th lên trang Facebook tìm địa chỉ nhận làm giấy tờ giả và Th thuê làm các loại giấy tờ gồm: Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh Dược; Chứng chỉ hành nghề Dược và Giấy chứng nhận đạt thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc với giá thỏa thuận là 2.500.000 đồng (hai triệu năm trăm ngàn đồng). Đến đầu tháng 6/2021 Th nhận được các loại giấy tờ giả và Th đã trực tiếp giao các loại giấy tờ cho bị hại.

   Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã đảm bảo thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử, tham gia xét hỏi đảm bảo làm rõ toàn bộ diễn biến hành vi phạm tội. Từ đó đã phân tích, đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội và vai trò của bị cáo cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ để đề nghị mức hình phạt cho bị cáo. Kết quả sau khi nghị án Hội đồng xét xử đã chấp nhận toàn bộ quan điểm truy tố của Viện kiểm sát, tuyên phạt bị cáo Trầm Phước Th tổng cộng 02 (hai) năm 06 (sáu) tháng tù tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và tội sử dụng giấy tờ, tại liệu giả của cơ quan, tổ chức theo các Điều 175 và Điều 341 BLHS 2015, sửa đổi bổ sung 2017./.

Trần Văn Trung


Tin liên quan

» VKSND huyện Trần Đề tổ chức phiên tòa hình sự xét xử lưu động rút kinh nghiệm tuyên truyền tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024
» VKSND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ban pháp chế HĐND tỉnh Sóc Trăng
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng
» Tọa đàm chuyên đề “giải pháp nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm”
» VKSND huyện Trần Đề trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù 06 tháng đầu năm 2024