Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND Long Phú phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm hình sự  vụ Cố ý gây thương tích

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Long Phú mở phiên tòa hình sự sơ thẩm để xét xử rút kinh nghiệm đối với bị cáo L.C phạm tội Cố ý gây thương tích theo điểm c khoản 3 Điều 134 BLHS 2015, sửa đổi bổ sung 2017.

Kiểm sát viên công bố Cáo trạng - Ảnh Thanh Nhị

Vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 14/10/2022, L.C và T.P do có mâu thuẩn từ trước nên sau khi L.C đi uống rượu về thấy mất vịt đã lấy 01 cây dao xếp dài 25cm rồi bỏ vào túi quần, sau đó đi qua nhà bà T.P. Tại đây L.C đã dùng dao đâm thẳng vào vùng bụng của bà T.P gây thủng dạ dày, gây hạn chế ít chức năng vai trái,…tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể là 35%.

Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã làm tốt công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử, từ đó đã phân tích, đánh giá chứng cứ và chứng minh hành vi phạm tội cũng như tính chất, mức độ phạm tội của bị cáo để đề nghị mức hình phạt tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo. Kết quả sau khi nghị án Hội đồng xét xử đã chấp nhận toàn bộ quan điểm truy tố của Viện kiểm sát, tuyên phạt bị cáo L.C 05 năm tù.

Đồng chí Lâm Thị Ngọc Sương – Viện trưởng chủ trì họp rút kinh nghiệm

Sau khi kết thúc phiên tòa, Lãnh đạo đơn vị đã tiến hành họp rút kinh nghiệm để đánh giá kết quả phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm. Tại cuộc họp các đồng chí trong đơn vị đã đóng góp ý kiến về những ưu điểm, hạn chế của Kiểm sát viên. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử vụ án hình sự, tạo điều kiện cho các Kiểm sát viên nâng cao kỹ năng tranh tụng tại phiên tòa, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, đồng thời góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Huỳnh Minh Tuấn


Tin liên quan

» VKSND Kế Sách tiến hành xác minh điều kiện thi hành án tại các xã trên địa bàn huyện
» VKSND huyện Trần Đề tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án “cố ý gây thương tích”
» VKSND Mỹ Xuyên trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án dân sự
» Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Tú 06 tháng đầu năm 2024
» VKSND huyện Mỹ Tú tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng