Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND Mỹ Xuyên: xét xử băng tội phạm nhí chuyên cướp giật, trộm cắp tài sản

Ngày 25/5/2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện Mỹ Xuyên mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Trần L, Châu Phúc T và Nguyễn Lê L về các Tội cướp tài sản, Tội cướp giật tài sản và Tội trộm cắp tài sản theo các Điều 168, Điều 171 và Điều 173 BLHS 2015, sửa đổi bổ sung 2017.

Kiểm sát viên công bố Cáo trạng truy tố các bị cáo

 

Theo Cáo trạng, các bị cáo Trần L (sinh năm 2006), Châu Phúc T (sinh năm 2007) và Nguyễn Lê L (sinh năm 2004) trong khoảng thời gian từ tháng 07 năm 2022 cho đến tháng 10 năm 2022, các bị cáo đã cùng nhau thực hiện 15 vụ chiếm đoạt tài sản của người khác gồm: 01 vụ cướp tài sản, 04 vụ cướp giật tài sản và 10 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố Sóc Trăng, huyện Mỹ Xuyên, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng với tổng giá trị tài sản mà các bị cáo đã chiếm đoạt là trên 92 triệu đồng nhằm mục đích mua ma túy sử dụng, chơi game bắn cá và tiêu xài cá nhân. Để thực hiện tội phạm, các bị cáo đã chuẩn bị dao, súng bắn đạn bi, bình xịt hơi cay để đe dọa cướp tài sản cũng như nhằm hành hung để tẩu thoát. Hành vi phạm tội với thủ đoạn nguy hiểm của các bị cáo đã gây tâm lý hoang mang cho người dân và ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh, trật tự tại địa bàn huyện Mỹ Xuyên nói riêng và tỉnh Sóc Trăng nói chung. Do đó Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên đã phối hợp cùng Cơ quan điều tra cùng cấp xác lập chuyên án, nhanh chóng triệt phá, tiến hành khởi tố, điều tra và truy tố đối với các bị cáo đảm bảo kịp thời, đúng quy định pháp luật.

Kiểm sát viên sử dụng chứng cứ số hóa trong tranh tụng tại phiên tòa

Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã đảm bảo thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử, tham gia xét hỏi đảm bảo làm rõ toàn bộ diễn biến hành vi phạm tội. Từ đó đã phân tích, đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội và vai trò của từng bị cáo cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ để đề nghị mức hình phạt cho các bị cáo. Kết quả sau khi nghị án Hội đồng xét xử đã chấp nhận toàn bộ quan điểm truy tố của Viện kiểm sát, tuyên phạt bị cáo Trần L tổng cộng 10 năm 06 tháng tù và bị cáo Châu Phúc Thịnh tổng cộng 09 năm tù đối với 03 tội Cướp tài sản, Cướp giật tài sản và Trộm cắp tài sản, bị cáo Nguyễn Lê L 04 năm tù về tội Cướp giật tài sản. Thông qua phiên tòa, Kiểm sát viên cũng đã tuyên truyền đến người dân nâng cao hơn nữa ý thức cảnh giác, bảo vệ tài sản, không tạo điều kiện thuận lợi cho tội phạm, từ đó góp phần giữ vững an ninh, trật tự tại địa phương.

                                      Trầm Minh Khang


Tin liên quan

» VKSND huyện Long Phú tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp trong công tác thi hành án dân sự
» Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng VKSND cấp huyện
» VKSND huyện Mỹ Xuyên phối hợp với Tòa án tổ chức phiên tòa KDTM rút kinh nghiệm
» VKSND huyện Kế Sách kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng
» Phiên tòa trực tuyến rút kinh nghiệm đối với vụ án hành chính “Khiếu kiện quyết định hành chính về giải quyết khiếu nại”