Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND Long Phú phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm hình sự  vụ Cố ý gây thương tích

Vào ngày 22/5/2023 Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Long Phú mở phiên tòa hình sự sơ thẩm để xét xử rút kinh nghiệm đối với bị cáo L.N phạm tội Cố ý gây thương tích theo điểm c khoản 3 Điều 134 BLHS 2015, sửa đổi bổ sung 2017.

Kiểm sát viên công bố Cáo trạng - Ảnh Hồng Thủy

Vào ngày 30/4/2022, L.T.B đến nhà L.T.N chơi thì có tổ chức uống rượu cùng L.N và L.T. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày thì có xảy ra cự cải liên quan tới việc chơi bông vụ. L.T.N cùng mẹ là bà T.T.N đi đến kêu ông L.T về nhà và kêu sòng bông vụ nghỉ chơi. L.N cho rằng L.T.N hỗn với mình nên L.N dùng tay đánh vào mặt L.T.N, thấy vậy L.T.B chạy lại can ngăn và xảy ra xô xát với L.N. Sau đó L.N bỏ đi về nhà lấy 02 cây dao bằng kim loại. Tay phải L.N cầm cây dao dài khoảng 35cm, tay trái cầm cây dao dài khoảng 40cm. Thấy vậy, nên L.T.B bỏ chạy, L.N đuổi theo L.T.B đên khi đuổi kịp L.N cầm cây dao trên tay chém về phía L.T.B gây thương tích cho L.T.B vùng đầu, vùng thái dương trái,…tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể là 56%.

Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử, từ đó đã phân tích, đánh giá chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội cũng như tính chất, mức độ phạm tội của bị cáo để đề nghị mức hình phạt tương xứng. Kết quả sau khi nghị án Hội đồng xét xử đã chấp nhận toàn bộ quan điểm truy tố của Viện kiểm sát, tuyên phạt bị cáo L.N 05 năm tù.

Đồng chí Lâm Thị Ngọc Sương – Viện trưởng chủ trì họp rút kinh nghiệm

Sau khi kết thúc phiên tòa, Lãnh đạo đơn vị đã tiến hành họp rút kinh nghiệm để đánh giá kết quả phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm. Tại cuộc họp các đồng chí trong đơn vị đã tích cực đóng góp ý kiến về những ưu điểm, hạn chế của Kiểm sát viên, Thẩm phán Chủ tọa phiên tòa và Thư ký phiên tòa cũng như những kinh nghiệm rút ra được thông qua việc tham gia phiên tòa. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử vụ án hình sự, tạo điều kiện cho các Kiểm sát viên nâng cao kỹ năng tranh tụng tại phiên tòa, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, đồng thời góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Huỳnh Minh Tuấn


Tin liên quan

» VKSND huyện Long Phú tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp trong công tác thi hành án dân sự
» Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng VKSND cấp huyện
» VKSND huyện Mỹ Xuyên phối hợp với Tòa án tổ chức phiên tòa KDTM rút kinh nghiệm
» VKSND huyện Kế Sách kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng
» Phiên tòa trực tuyến rút kinh nghiệm đối với vụ án hành chính “Khiếu kiện quyết định hành chính về giải quyết khiếu nại”