Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Mỹ Tú trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù 06 tháng đầu năm 2023

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2023 và Quyết định số 02/QĐ-VKSMT ngày 15/5/2023 của Viện trưởng VKSND huyện Mỹ Tú. Ngày 22/5/2023, VKSND huyện Mỹ Tú tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Tú 06 tháng đầu năm 2023. Đoàn kiểm sát do đồng chí Đỗ Minh Tâm – Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn, cùng các thành viên trong đoàn.

Toàn cảnh trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Tú

Sau khi nghe đại diện Nhà tạm giữ - Công an huyện Mỹ Tú báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ. Đoàn kiểm sát tiến hành kiểm tra các loại hồ sơ, sổ sách, tài liệu có liên quan cũng như trực tiếp kiểm sát tại các buồng giam giữ, gặp và hỏi người đang bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân tại Nhà tạm giữ.

Qua kiểm sát, Đoàn kiểm sát nhận thấy Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Tú đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù như: Có mở đầy đủ các loại sổ; ghi chép tương đối đầy đủ, chính xác các cột, mục; hồ sơ đều đảm bảo các tài liệu đúng theo quy định; việc phân loại và quản lý người bị tạm giữ, tạm giam, việc trích xuất, thăm gặp thân nhân được thực hiện đúng theo quy định của Luật thi hành tạm giữ, tạm giam; Thủ tục thi hành án phạt tù được thực hiện đảm bảo đúng theo quy định của Luật thi hành án hình sự; các buồng giam, giữ đều sạch sẽ, gọn gàng, đảm bảo vệ sinh; các chế độ của người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân được đảm bảo đúng quy định. Bên cạnh những kết quả đạt được, Đoàn kiểm sát cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và đề nghị Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Tú cần quan tâm, chỉ đạo khắc phục để đảm bảo thực hiện tốt công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù trong thời gian tới../.

Trần Minh Tôn


Tin liên quan

» VKSND huyện Trần Đề tổ chức phiên tòa hình sự xét xử lưu động rút kinh nghiệm tuyên truyền tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024
» VKSND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ban pháp chế HĐND tỉnh Sóc Trăng
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng
» Tọa đàm chuyên đề “giải pháp nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm”
» VKSND huyện Trần Đề trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù 06 tháng đầu năm 2024