Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Trần Đề tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án “tàng trữ trái phép chất ma túy”

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Trần Đề phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Trần Đề mở phiên tòa xét xử sơ thẩm rút kinh nghiệm đối với vụ án hình sự “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Quang cảnh phiên tòa

Theo nguồn tin đã đưa: Khoảng 17 giờ ngày 17 tháng 12 năm 2022, bị can Nguyễn Lê Duy P điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 83P2-980.90 chạy từ nhà thuộc ấp Chợ, xã Trung Bình, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng lên thành phố Sóc Trăng gặp người đàn ông tên V (không rõ thông tin, địa chỉ) ở đường vào chùa Dơi để mua ma túy với số tiền là 1.800.000 đồng, V đưa cho P hai bịch ma túy. Khi về đến nhà, P vào phòng ngủ lấy một bịch ma túy vừa mua được lấy một ít ma túy cho vào bịch nilon rồi cất giấu vào trong túi áo khoát trong tủ áo. Phần ma túy còn lại, P dùng băng keo đen quấn lại và cầm trên tay, P điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 83P2-980.90 đi đến nhà nghỉ Huynh Đ để sử dụng ma túy khi vừa đi đến cổng chợ Bãi Giá xã Trung Bình thì bị lực lượng Đồn Biên phòng dừng xe kiểm tra. P định bỏ chạy thì bị lực lượng biên phòng khống chế, P bỏ hai bịch ma túy có quấn băng keo đen bên ngoài xuống mặt đường. Lực lượng biên phòng đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và niêm phong số ma túy cùng tang vật có liên quan. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Lê Duy P tại ấp Chợ, xã Trung Bình, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, tại phòng ngủ của P phát hiện trong túi áo khoác của P có một bịch ma túy đá nên Đồn biên phòng Trung Bình đã tiến hành niêm phong bịch ma túy nói trên cùng một số tang vật có liên quan. Đồn Biên phòng Trung Bình khởi tố vụ án hình sự và đã chuyển cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trần Đề để tiến hành điều tra theo thẩm quyền.

Tại Kết luận giám định số 125/KLMT-KTHS ngày 21 tháng 12 năm 2022 của Phòng kỹ thuật hình sự công an tỉnh Sóc Trăng kết luận như sau: Hai gói tinh thể rắn màu trắng được niêm phong gửi giám định là ma túy, tổng khối lượng là 3,6754 gam, loại Methamphetamine.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử, công bố cáo trạng, tham gia xét hỏi làm rõ toàn bộ diễn biến vụ án cũng như đưa ra các căn cứ chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo; luận tội, đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ từ đó đề nghị mức hình phạt tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo.

Trên cơ sở những tài liệu chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra, kết quả xét hỏi, luận tội của Kiểm sát viên, sau khi nghị án Hội đồng xét xử chấp nhận truy tố của Viện kiểm sát, căn cứ điểm c khoản 1 Điều 249 Bộ luật Hình sự tuyên phạt bị cáo Nguyễn Lê Duy P mức hình phạt 03 năm tù giam về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Kết thúc phiên toà, Viện kiểm sát nhân dân huyện Trần Đề đã tổ chức họp rút kinh nghiệm đố với Kiểm sát viên. Tại cuộc họp, các đồng chí tham dự đánh giá cao bản lĩnh và năng lực của Kiểm sát viên, bên cạnh đó cũng đã thẳng thắn chỉ ra hạn chế trong công tác THQCT và KSXX tại phiên tòa cần rút kinh nghiệm. Lãnh đạo Viện yêu cầu Kiểm sát viên cần tiếp tục phát huy hơn nữa những ưu điểm và có biện pháp khắc phục những hạn chế tồn tại, để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.

Trần Minh Luân


Tin liên quan

» VKSND huyện Long Phú tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp trong công tác thi hành án dân sự
» Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng VKSND cấp huyện
» VKSND huyện Mỹ Xuyên phối hợp với Tòa án tổ chức phiên tòa KDTM rút kinh nghiệm
» VKSND huyện Kế Sách kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng
» Phiên tòa trực tuyến rút kinh nghiệm đối với vụ án hành chính “Khiếu kiện quyết định hành chính về giải quyết khiếu nại”