Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Trần Đề trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại xã Đại Ân 2

Thực hiện Kế hoạch công tác của Viện kiểm sát nhân dân huyện Trần Đề năm 2023. Vừa qua, đơn vị đã tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân xã Đại Ân 2, huyện Trần Đề. Đoàn kiểm sát do đồng chí Huỳnh Văn Ly - Viện trưởng làm Trưởng đoàn.

Đồng chí Huỳnh Văn Ly – Viện trưởng công bố quyết định, kế hoạch kiểm sát

Tại cuộc kiểm sát, đồng chí Huỳnh Văn Ly - Viện trưởng, Trưởng đoàn thông qua Quyết định, Kế hoạch trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại đơn vị và nêu rõ yêu cầu, mục đích trực tiếp kiểm sát.

Theo sự phân công của đồng chí Phan Mãnh Liệt – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đại Ân 2, đồng chí Trần Vũ Tâm – Trưởng công an xã Đại Ân 2 thông qua báo cáo kết quả công tác thi hành án hình sự tại địa bàn xã theo yêu cầu của Đoàn kiểm sát (từ ngày 01/6/2022 đến ngày 10/5/2023).

Sau khi nghe đơn vị báo cáo, Đoàn kiểm sát tiến hành kiểm tra thực tế hồ sơ, sổ sách và tài liệu có liên quan. Qua 01 buổi làm việc nghiêm túc, đoàn kiểm sát đã có kết luận sơ bộ. Theo đó, đoàn kiểm sát ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Đại Ân 2 và việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của đơn vị trong công tác thi hành án hình sự (tiếp nhận, theo dõi, giám sát đối với các bị án đang chấp hành án phạt tù nhưng cho hưởng án treo trên địa bàn xã). Cụ thể, đối với hồ sơ, được lập tương đối đầy đủ, sắp xếp theo trình tự, thủ tục và có đánh số thứ tự; về sổ sách có phân công cán bộ mở sổ tiếp nhận, theo dõi và ghi chép đầy đủ, rõ ràng, đúng cột, mục theo quy định. Tuy nhiên, qua kiểm sát đoàn cũng đã chỉ ra một số thiếu xót, điển hình như: Một số hồ sơ còn thiếu thủ tục nhận xét đánh giá người chấp hành án treo trong tháng 01/2023; trường hợp bị án không biết chữ nhưng trên bản lý lịch không thể hiện người viết hộ ký tên; một số trường hợp việc ghi thời gian trên phiếu điểm danh, điểm diện, phiếu nhận xét tháng chưa đúng, sổ sách còn có trường hợp bị án đã chấp hành xong nhưng không thể hiện lên sổ…  

Qua đó, Đoàn kiểm sát đã đề nghị Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã và Trưởng Công an xã tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác thi hành án hình sự trên địa bàn, phát huy những mặt ưu điểm đã đạt được và khắc phục những hạn chế, thiếu sót còn tồn tại để thực hiện ngày càng đạt hiệu quả cao hơn khâu công tác này trong thời gian tới.

Trần Minh Luân


Tin liên quan

» VKSND huyện Long Phú tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp trong công tác thi hành án dân sự
» Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng VKSND cấp huyện
» VKSND huyện Mỹ Xuyên phối hợp với Tòa án tổ chức phiên tòa KDTM rút kinh nghiệm
» VKSND huyện Kế Sách kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng
» Phiên tòa trực tuyến rút kinh nghiệm đối với vụ án hành chính “Khiếu kiện quyết định hành chính về giải quyết khiếu nại”