Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân huyện Trần Đề tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2016

Vào ngày 18.01.2016 Viện Kiểm sát nhân dân huyện Trần Đề đã tổ chức Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2016”. Hội nghị vinh dự đón tiếp sự có mặt của đ/c Nguyễn Hồng Phuông-Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Sóc Trăng; đ/c Thạch Thị Kế Rin- Phó Bí thư Huyện ủy Trần Đề; đ/c Tè Văn Thành- UVTV, Chủ tịch HĐND huyện Trần Đề cùng lãnh đạo các Cơ quan tư pháp huyện; lãnh đạo, đại diện các Phòng nghiệp vụ VKSND tỉnh cùng tham dự.

Đ/c Hà Thanh Cường báo cáo tại Hội nghị

Mở đầu Hội nghị, đ/c Hà Thanh Cường- Phó Viện trưởng VKSND huyện Trần Đề thông qua báo cáo tóm tắt tổng kết công tác kiểm sát, công tác thi đua, kết quả khen thưởng năm 2015 của đơn vị. Trong năm, ngoài các thành tích đạt được trong  tổng kết Điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2014, các kì phát động thi đua ngắn hạn đơn vị có 01 đồng chí được VKSND tối cao tặng “Chiến sĩ thi đua ngành”, 01 đồng chí được tặng “Bằng khen”; 02 đồng chí đạt “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; 09 đồng chí đạt “Lao động tiên tiến”.

Đ/c Nguyễn Thị Mỹ Hạnh báo cáo tại Hội nghị

          Thay mặt đơn vị, tại Hội nghị đ/c Nguyễn Thị Mỹ Hạnh- Phó Viện trưởng VKSND huyện Trần Đề thông qua dự thảo Kế hoạch công tác kiểm sát, Chương trình công tác thi đua, khen thưởng năm 2016 của đơn vị.

          Kế hoạch công tác năm 2016 xác định rõ nội dung và nhiệm vụ đột phá trong năm bao gồm: “Nâng cao chất lượng và trách nhiệm trong kiểm sát điều tra vụ án hình sự, chống oan sai” và “Nâng cao chất lượng lập hồ sơ kiểm sát để nâng cao hiệu quả kiểm sát giải quyết vụ án dân sự”.

          Năm 2016, bên cạnh phấn đấu đạt được các chỉ tiêu Ngành, cấp trên đã đề ra đơn vị còn mạnh dạn đăng ký phấn đấu đạt 55 chỉ tiêu, trong đó vượt 07 chỉ tiêu để qua đó thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong năm của Ngành, đơn vị. Trong năm, đơn vị đặt mục tiêu hưởng ứng, tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua trên các lĩnh vực, phấn đấu thực hiện đạt vượt các thành tích đã đạt được trong năm 2015.

Đ/c Nguyễn Việt Hoàn phát biểu tại Hội nghị

Sau khi thông qua các báo cáo đ/c Nguyễn Việt Hoàn- Viện trưởng đơn vị chủ trì phần thảo luận, mời các đồng chí tham dự Hội nghị phát biểu đóng góp, Lãnh đạo các cơ quan tư pháp (Công an, Tòa án, Chi cục THADS) và TT.UBMTTQVN huyện đã có những phát biểu về công tác phối hợp với đơn vị, trên cơ sở kết quả những ưu điểm cần tiếp tục phát huy hơn nữa trong thời gian tới trong đó Viện kiểm sát giữ vai trò trung tâm.

Tại Hội nghị, đơn vị nhận được nhiều nhận xét tích cực từ Chủ tịch HĐND huyện và Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc huyện. Qua đó các đồng chí cũng đề nghị đơn vị phát huy tốt hơn nữa vai trò trung tâm của sự phối hợp và đoàn kết giữa các cơ quan tư pháp huyện.

Đại diện các Phòng nghiệp vụ đa phần đều thống nhất với các báo cáo năm 2015, dự thảo Kế hoạch ,Chương trình công tác năm 2016 của đơn vị, ở từng lĩnh vực công tác các Phòng có hướng dẫn chi tiết để đơn vị thực hiện đạt những chỉ tiêu đã đề ra.

Đ/c Thạch Thị Kế Ghin phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Hội nghị đã được nghe đ/c Thạch Thị Kế Rin- Phó Bí thư huyện có những phát biểu chỉ đạo sâu sắc. Đồng chí ghi nhận sự đóng góp tích cực của các cơ quan tư pháp địa phương nói chung và đơn vị Viện kiểm sát nói riêng đã góp phần làm tình hình tội phạm trên địa bàn giảm đáng kể. Đồng chí cũng nêu rõ những mặt còn hạn chế trong năm qua của các cơ quan tư pháp huyện trong đó có đơn vị và đưa ra các nhiệm vụ, định hướng thực hiện cho đơn vị trong năm 2016. Đồng chí thống nhất với Kế hoạch, Chương trình công tác năm 2016 mà đơn vị đã trình bày, chia sẽ với những khó khăn của đơn vị, đồng chí hứa sẽ quan tâm nhiều hơn để tạo điều kiện cho đơn vị thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm mới.

Đ/c Nguyễn Hồng Phuông phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Hội nghị cũng được nghe những ý kiến nhận xét, chỉ đạo sâu sát của đ/c Nguyễn Hồng Phuông- Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Sóc Trăng. Đồng chí thống nhất với báo cáo tổng kết và đánh giá cao dự thảo Kế hoạch, Chương trình công tác năm 2016 của đơn vị mà đặc biệt là các mục tiêu vượt chỉ tiêu. Đồng chí đề nghị đơn vị phấn đấu hơn nữa trong việc thực hiện các quyền năng pháp lý; tập trung triển khai có hiệu quả các quy định pháp luật mới;...

Nhân dịp Tết đến, xuân về đến đồng chí Phuông đã gửi lời chúc sức khỏe, thành công đến các đại biểu tham dự và toàn thể cán bộ, công chức trong đơn vị.

Sau một buổi làm việc, trên tinh thần khẩn trương và trách nhiệm, Hội nghị đã hoàn thành các nội dung theo Chương trình, với tinh thần nỗ lực cao Viện KSND huyện Trần Đề quyết tâm đạt nhiều kết quả, thành tích trong năm 2016.

Đinh Hoàng Minh

Đơn vị VKSND huyện Trần Đề


Tin liên quan

» Viện KSND thành phố Sóc Trăng trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận giải quyết nguồn tin về tội phạm, kiến nghị khởi tố và giải quyết khiếu nại tố cáo trong hoạt động tư pháp
» Trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ Công an huyện Long Phú 06 tháng đầu năm 2022
» Trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng
» Viện kiểm sát nhân dân thành phố Sóc Trăng trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại các phường trên địa bàn thành phố
» Viện KSND thành phố Sóc Trăng phối hợp tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự về tội phạm ma túy