Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Thạnh Trị trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng

Trong hai ngày 26/4/2023 và 27/4/2023  VKSND huyện Thạnh Trị phối hợp với Cơ quan THAHS Công an huyện Thạnh Trị đã tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng (thi hành án treo và tha tù trước thời hạn có điều kiện) tại 05/ 05 UBND cấp xã có người chấp hành án theo các Quyết định và Kế hoạch đã ban hành. Đoàn kiểm sát do đồng chí Lý Chân, Viện trưởng VKSND huyện Thạnh Trị làm trưởng đoàn, cùng các thành viên trong đoàn.


Đoàn kiểm sát trực tiếp kiểm sát tại UBND xã Thạnh Tân

Sau khi nghe Đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong việc thi hành án treo và tha tù trước thời hạn có điều kiện tại địa phương, Đoàn trực tiếp kiểm tra sổ sách, báo cáo, hồ sơ liên quan đến việc thi hành án treo và tha tù trước thời hạn có điều kiện.

Qua công tác kiểm sát nhận thấy: công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng trong thời gian qua luôn được UBND các xã, thị trấn quan tâm thực hiện, tiếp nhận và quản lý người chấp hành án chặt chẽ, có phân công cán bộ trực tiếp giám sát, giáo dục, khi được phân công cán bộ giải thích cho họ biết quyền và nghĩa vụ trong việc chấp hành án, yêu cầu viết bản cam kết chấp hành chính sách pháp luật tại địa phương đầy đủ. Định kỳ hàng tháng UBND cấp xã có xếp loại người chấp hành án đầy đủ, kịp thời báo cáo đến Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Thạnh Trị đề nghị Tòa án nhân dân cùng cấp rút ngắn thời gian thử thách đối với các trường hợp đủ điều kiện, đảm bảo quyền lợi cho người chấp hành án tại cộng đồng… từ đó không có phát sinh các trường hợp khiếu nại tố cáo hoặc phải xử lý người chấp hành án do vi phạm nghĩa vụ….

Kết thúc cuộc kiểm sát, đồng chí Lý Chân đại diện Đoàn kiểm sát đã có ý kiến kết luận sơ bộ, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của các UBND các xã, thị trấn trong thời gian qua và đề nghị trong thời gian tới các đơn vị cần tiếp tục duy trì thực hiện tốt công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng./.

Thành Hay


Tin liên quan

» VKSND huyện Trần Đề tổ chức phiên tòa hình sự xét xử lưu động rút kinh nghiệm tuyên truyền tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024
» VKSND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ban pháp chế HĐND tỉnh Sóc Trăng
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng
» Tọa đàm chuyên đề “giải pháp nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm”
» VKSND huyện Trần Đề trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù 06 tháng đầu năm 2024