Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Chứa mại dâm và cái giá phải trả

Vào lúc 8h ngày 28/12/2015 tại hội trường trụ sở TAND thị xã Ngã Năm, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Ngã Năm đã phối hợp với TAND thị xã tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm đưa ra xét xử công khai đối với bị cáo Huỳnh thị Loan, sinh năm 1971, Cư trú: Khóm 1, Phường 1, TX Ngã Năm,  về tội “Chứa mại dâm”.

Bị cáo Huỳnh Thị Loan

            Đến dự phiên tòa có sự tham dự của đồng chí Đỗ Văn Tài, Viện trưởng VKSND thị xã Vĩnh Châu, Đ/c Huỳnh Đy Na, KSV VKSND thị xã Vĩnh Châu, Đ/c Nguyễn Thanh Nhị, KSV VKSND huyện Trần Đề, và tập thể Lãnh đạo, KSV, Chuyên viên làm công tác hình sự của đơn vị.

            Theo cáo trạng số 19 ngày 18/11/2015 của VKSND thị xã Ngã Năm, vào khoảng 13h ngày 06/9/2015 bị cáo Huỳnh Thị Loan đang ở tại nhà trọ Cẩm Loan (Khóm 3, Phường 1, TX Ngã Năm) do bị cáo làm chủ thì có Hứa Văn Chệch, sinh 1977, Trương Ngọc Dũng, sinh 1985 đến ngồi trong nhà trọ và kêu cà phê để uống và để tìm gái mua dâm, lúc này bà Huỳnh Thị Năm (mẹ ruột của Loan) đem nước ra cho Chệch và Dũng thì Chệch hỏi bà Năm là có gái không? Bà Năm trả lời là có và đi vào trong kêu Ngàn (tên gọi khác là Ngân, sinh 1993) ra ngồi chung bàn với Chệch và Dũng, thấy vậy bị cáo Loan cũng đi đến ngồi chung bàn với Chệch và Dũng, Dũng hỏi giá mua dâm một lần bao nhiêu tiền, bà Năm nhìn vào Ngàn nói giá 400.000 đồng, Chệch hỏi còn ai nữa không thì Loan chỉ vào Trương Thị Phượng (sinh 1985) đang nằm vỏng gần đó và nói giá là 400.000 đồng, Chệch trả lời “Phượng thì tôi đi rồi, cũng lớn tuổi, giá 300.000 được rồi” thì bị cáo Loan đồng ý, Dũng cũng đồng ý mua dâm Ngàn với giá 400.000 đồng. Sau đó Loan kêu Ngàn và Phượng dẩn Chệch và Dũng vào phòng số 1 và số 2 của nhà trọ để thực hiện hành vi mua bán dâm. Trước đó giữa bị cáo Loan và Ngàn, Phượng đã có thỏa thuận với nhau là bị cáo Loan đồng ý cho Ngàn và Phượng bán dâm trong nhà trọ của mình và thu tiền phòng 100.000 đồng trên một lần bán dâm. Khi Ngàn và Dũng, Chệch với Phượng đang thực hiện hành vi mua bán dâm thì lực lượng Công an tiến hành kiểm tra và bắt quả tang.

Tại phiên tòa bị cáo Loan đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, phù hợp với những chứng cứ và tài liệu thu thập được trong quá trình điều tra. Trong khi xét hỏi và tranh luận, đối đáp với bị cáo, Kiểm sát viên đã kết hợp tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho quần chúng nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung và tội phạm xâm phạm đến trật tự công cộng nói riêng.

Với tư cách là Kiểm sát viên thực hành quyền công tố tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã thực hiện tốt các thao tác nghiệp vụ, đưa ra các căn cứ, luận cứ, xác đáng, đồng thời phân tích các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự từ đó đề xuất mức án sát với tính chất hành vi phạm tội được Hội đồng xét xử chấp nhận.

Hội đồng xét xử tuyên án

Trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Thị Loan 5 năm tù giam.

Sau khi kết thúc phiên tòa Lãnh đạo VKSND thị xã Ngã Năm đã chủ trì tiến hành họp rút kinh nghiệm đối với KSV được phân công THQCT tại phiên tòa, và nhận được các ý kiến đóng góp chân tình của các đơn vị bạn, nhằm nâng cao hơn nữa khả năng chủ động trong phần xét hỏi nhằm làm rõ những vấn đề liên quan đến chứng cứ buộc tội, bảo vệ tốt quan điểm truy tố. Qua đó kỹ năng tranh tụng tại phiên tòa của Kiểm sát viên ngày càng được nâng cao./.

Thanh Tòng VKSND TX Ngã Năm


Tin liên quan

» VKSND huyện Trần Đề tổ chức phiên tòa hình sự xét xử lưu động rút kinh nghiệm tuyên truyền tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024
» VKSND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ban pháp chế HĐND tỉnh Sóc Trăng
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng
» Tọa đàm chuyên đề “giải pháp nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm”
» VKSND huyện Trần Đề trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù 06 tháng đầu năm 2024