Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Mỹ Tú tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự

Chiều ngày 22/3/2023, VKSND huyện Mỹ Tú phối hợp với TAND cùng cấp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự sơ thẩm về “Tranh chấp hợp đồng tín dụng” giữa nguyên đơn: Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt, địa chỉ: Tòa nhà Thaiholdings Tower, Số 210, đường Trần Quang Khải, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội và bị đơn bà Lý Lệ L, ông Trương Công L, cùng địa chỉ: Ấp Phước Bình, xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.

Tham dự phiên tòa có Tổ tư vấn tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm các vụ án dân sự, hôn nhân và gia đình, hành chính, KDTM, lao động; Kiểm sát viên phòng nghiệp vụ VKSND tỉnh Sóc Trăng và Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên đơn vị.

Nội dung vụ án: Bà Lý Lệ L và ông Trương Công L có vay vốn tại Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt – PGD Mỹ Tú, địa chỉ: Số 153, đường Hùng Vương, ấp Cầu Đồn, thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng theo Hợp đồng tín dụng số HDTD37B201900231 ký ngày 30/10/2019, cụ thể: Số tiền vay là 100.000.000 đồng; Thời hạn hiệu lực của hợp đồng cho vay là 48 tháng; Phương thức cho vay: Từng lần; Kỳ hạn trả gốc: Trả hàng tháng vào ngày 15, trả 48 kỳ, mỗi kỳ trả số tiền đều nhau theo phương thức gốc + lãi chia đều các kỳ. Kỳ trả nợ đầu tiên ngày 15/12/2019; Kỳ hạn trả nợ lãi: Trả hàng tháng cùng kỳ trả nợ gốc; Mục đích sử dụng vốn: Cho vay mua sắm trang thiết bị, nội thất gia đình; Lãi suất 11%/năm; Phương thức áp dụng và điều chỉnh lãi suất: Áp dụng lãi suất cố định theo dư nợ gốc ban đầu (Add-on); Lãi suất phạt quá hạn: 150% lãi suất cho trong hạn; Tài sản bảo đảm: Cho vay không có tài sản bảo đảm.

Quá trình thực hiện hợp đồng, bà Lý Lệ L và ông Trương Công L đã vi phạm nghĩa vụ trả nợ đối với Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, Ngân hàng đã nhiều lần đến nhà và Tổ liên kết vay vốn đôn đốc, gửi thông báo nợ quá hạn cũng như lập nhiều biên bản làm việc nhưng bà Lý Lệ L và ông Trương Công L vẫn không thanh toán nợ. Cụ thể, bà Lý Lệ L và ông Trương Công L đã không thực hiện nghĩa vụ thanh toán nợ từ ngày 30/9/2021 với tổng số tiền tạm tính đến ngày 28/9/2022 là 68.644.305 đồng (trong đó: Gốc quá hạn là 54.834.638 đồng, lãi trong hạn là 391.781 đồng, lãi quá hạn là 13.417.886 đồng).

Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt yêu cầu Tòa án giải quyết buộc bà Lý Lệ L và ông Trương Công L phải thực hiện nghĩa vụ trả nợ cho Ngân hàng  số tiền tạm tính đến ngày 28/9/2022 là 68.644.305 đồng (trong đó: Gốc quá hạn là 54.834.638 đồng, lãi trong hạn là 391.781 đồng, lãi quá hạn là 13.417.886 đồng). Đồng thời, yêu cầu bà Lý Lệ L và ông Trương Công L phải chịu lãi suất quá hạn, các loại phí phát sinh theo quy định của pháp luật từ ngày khởi kiện tiếp theo cho đến khi thanh toán hết các khoản vay theo hợp đồng.

Toàn cảnh phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm

Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ trình tự thủ tục phiên tòa, người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng, ghi chép đầy đủ và bổ sung kịp thời những tình tiết phát sinh tại phiên tòa. Quá trình xét xử các đương sự đã thỏa thuận được với nhau về toàn bộ vấn đề phải giải quyết trong vụ án, do đó Kiểm sát viên phát biểu quan điểm đề nghị Hội đồng xét xử công nhận sự thỏa thuận của các đương sự.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử thống nhất quan điểm của Viện kiểm sát, quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự.

Họp rút kinh nghiệm tại đơn vị

Sau phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm để đánh giá những ưu điểm cũng như những thiếu sót của Kiểm sát viên tham gia phiên tòa, qua đó giúp cho Kiểm sát viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, học hỏi, trau dồi tích lũy thêm kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ và bản lĩnh nghề nghiệp, đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ được giao./.

Trần Minh Tôn


Tin liên quan

» VKSND huyện Long Phú tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp trong công tác thi hành án dân sự
» Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng VKSND cấp huyện
» VKSND huyện Mỹ Xuyên phối hợp với Tòa án tổ chức phiên tòa KDTM rút kinh nghiệm
» VKSND huyện Kế Sách kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng
» Phiên tòa trực tuyến rút kinh nghiệm đối với vụ án hành chính “Khiếu kiện quyết định hành chính về giải quyết khiếu nại”