Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Vướng vòng lao lý vì hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy

Vừa qua, Tòa án nhân dân huyện Trần Đề mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với hai bị cáo Trà Khanh T và Trần Thạch Minh C về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Hai bị cáo T và C là sinh viên đang học tại thành phố Cần Thơ, vào khoảng 18 giờ ngày 08/10/2022, T cùng với C đến nhà của Lâm T thuộc ấp V, xã Viên Bình, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng nhậu với nhau. Trong lúc nhậu T rủ C hùng tiền để mua ma túy sử dụng thì C đồng ý. Khi đang sử dụng ma túy thì cha của T và C điện thoại kêu về nhà, nên cả hai không sử dụng nữa mà cất giữ dụng và ma túy trong người, T lấy xe chở C về nhà, trên đường về nhà đến gần cổng Chùa Lao Vên thì bị lực lượng Công an đang tuần tra dừng xe để kiểm tra và bắt giữ.

Kết quả giám định là ma túy loại Methamphetamine có tổng khối lượng là 0,1574 gam.

Quang cảnh phiên tòa

Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử, tham gia xét hỏi làm rõ toàn bộ diễn biến vụ án cũng như đưa ra các căn cứ chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo; đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội cũng như các tình tiết giảm nhẹ để đề nghị mức hình phạt tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo.

Hai bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi của mình và mong Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với gia đình, hoàn thành chương trình học tập, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Trên cơ sở những tài liệu chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra, kết quả xét hỏi, tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử chấp nhận truy tố của Viện kiểm sát nhân dân huyện Trần Đề, căn cứ điểm c Khoản 1 Điều 249 Bộ luật Hình sự tuyên phạt mỗi bị cáo 01 năm 06 tháng tù giam về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Trần Minh Luân


Tin liên quan

» VKSND Kế Sách tiến hành xác minh điều kiện thi hành án tại các xã trên địa bàn huyện
» VKSND huyện Trần Đề tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án “cố ý gây thương tích”
» VKSND Mỹ Xuyên trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án dân sự
» Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Tú 06 tháng đầu năm 2024
» VKSND huyện Mỹ Tú tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng