Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách tổ chức phiên tòa hôn nhân gia đình rút kinh nghiệm

Ngày 16/3/2023, VKSND huyện phối hợp với TAND huyện Kế Sách tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hôn nhân gia đình sơ thẩm về "Tranh chấp chia tài sản chung, nợ chung của vợ chồng sau khi ly hôn" giữa nguyên đơn: anh Nguyễn Hoàng N, địa chỉ: huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang và bị đơn chị Nguyễn Thị Mỹ L, địa chỉ: huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Tham dự phiên tòa có Lãnh đạo Phòng 10; Kiểm sát viên trung cấp Phòng 9 VKSND tỉnh Sóc Trăng và Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên VKSND huyện Kế Sách.

Nội dung vụ án: Trước đó ông Nguyễn Hoàng N đã khởi kiện yêu cầu ly hôn, nuôi con chung với bà Nguyễn Thị Mỹ L. Về tài sản chung, nợ chung các đương sự tự thỏa thuận, không yêu cầu giải quyết. Nay ông N và bà L không thỏa thuận được phần tài sản chung và nợ chung nên ông yêu cầu Tòa án nhân dân huyện Kế Sách giải quyết: yêu cầu chia đôi giá trị 02 căn nhà và đất nằm trên thửa đất số 53, tờ bản đồ số 18, loại đất CLN, diện tích 279,2m2, đất tọa lạc tại ấp Hòa Thành, xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng do UBND huyện Kế Sách cấp cho bà L, cùng một số vật dụng trong nhà. Ngoài ra ông N và bà L còn nợ Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam số tiền 18.000.000 đồng. Tổng giá trị tài sản chung, nợ chung ông yêu cầu chia đôi là 593.000.000 đồng (Năm trăm chín mươi ba triệu đồng); Ngoài ra trong vụ án còn có bà Nguyễn Thị Bé T, bà Lê Thị N1 có yêu cầu độc lập buộc ông N, bà L trả tổng số tiền còn nợ là 82.000.000 đồng (Tám mươi hai triệu đồng).

Phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm

 

Tại phiên tòa Kiểm sát viên kiểm sát chặt chẽ diễn biến tại phiên tòa, ghi chép đầy đủ và bổ sung kịp thời những tình tiết phát sinh tại phiên tòa vào bài phát biểu. Từ đó có đủ cơ sở để phát biểu quan điểm giải quyết vụ án theo hướng chấp nhận yêu cầu thay đổi và yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn ông N và yêu cầu độc lập của bà T, bà N1 và được Hội đồng xét xử thống nhất.

Ngoài việc phát biểu ý kiến của Kiểm sát viên tại phiên tòa, thông qua thủ tục hỏi thì Kiểm sát viên đã lồng ghép đặt những câu hỏi hay nhằm giải thích, tuyên truyền để người dân am hiểu thêm về các quy định của pháp luật.

Đơn vị họp rút kinh nghiệm

Sau khi kết thúc phiên tòa đơn vị đã đã tiến hành họp để rút kinh nghiệm Qua cuộc họp đã chỉ ra được những ưu, khuyết điểm của Kiểm sát viên tham gia phiên tòa. Qua đó giúp các Kiểm sát viên trong đơn vị học hỏi, nâng cao kỹ năng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ trong công tác giải quyết, xét xử các vụ án dân sự, góp phần nâng cao chất lượng kiểm sát hoạt động tư pháp tại phiên tòa, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Lê Bích Ngọc


Tin liên quan

» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú phối hợp với Toà án cùng cấp tổ chức phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm
» VKSND huyện Kế Sách tăng cường kiểm sát việc cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất
» VKSND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát Quý III năm 2023
» VKSND huyện Mỹ Tú phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động vụ án hình sự “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”
» VKSND huyện Mỹ Xuyên xét xử vụ án cố ý gây thương tích dẫn đến chết người