Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

03 năm tù cho hành vi lừa đảo "chạy việc" vào Ngành Công an

Vào ngày 02/12/2015, TAND huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đưa ra xét xử lưu động tại Nhà văn hóa xã Thuận Hòa, huyện Châu Thành đối với bị cáo Trần Minh Tuấn, sinh năm 1989; Đăng ký thường trú: ấp Phước An, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành: Khoảng tháng 8/2013 và tháng 11/2013, mặc dù đang thất nghiệp nhưng Trần Minh Tuấn đã giả danh là Cảnh sát cơ động đang công tác tại Công an tỉnh Sóc Trăng, là Cán bộ Bộ nội vụ quản lý khu vực miền tây Nam Bộ có khả năng "chạy việc" xin vào ngành Công an được nhằm để tạo niềm tin cho các bị hại. Trong khoảng thời gian từ tháng 8/2013 đến tháng 11/2013, Tuấn đã lừa đảo bằng hình thức nhận tiền của bị hại Lương Thị Hường, sinh năm 1968 và Kiêm Khánh Nghiệp sinh năm 1987, cùng ngụ ấp Sa Bâu, xã Thuận Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng với tổng số tiền 170.000.000đ (Một trăm bảy mươi triệu đồng) để xin cho con gái của bà Hường là Kim Ngọc Bích và anh Kiêm Khánh Nghiệp vào ngành Công an công tác, trong đó Tuấn đã nhận của bị hại Hường 70.000.000đ và bị hại Nghiệp 100.000.000đ. Sau khi nhận tiền từ các bị hại đưa, Tuấn có viết biên nhận đều nói mình là Công an đang công tác tại Công an tỉnh Sóc Trăng và Cán bộ Bộ Nội vụ quản lý khu vực miền tây Nam bộ để tạo niềm tin. Sau khi nhận tiền của bị hại Hường và Nghiệp đưa, Tuấn đã sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân hết.

Tại phiên tòa, xét thấy tính chất mức độ hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây mất an ninh trật tự tại địa phương, sau khi cân nhắc xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo Trần Minh Tuấn 03 năm tù, về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo quy định tại Điểm e Khoản 2 Điều 139 của Bộ luật Hình sự.

                                                                            

                                                                                       Vũ Luân

                                                 Viện KSND huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng


Tin liên quan

» VKSND huyện Trần Đề tổ chức phiên tòa hình sự xét xử lưu động rút kinh nghiệm tuyên truyền tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024
» VKSND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ban pháp chế HĐND tỉnh Sóc Trăng
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng
» Tọa đàm chuyên đề “giải pháp nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm”
» VKSND huyện Trần Đề trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù 06 tháng đầu năm 2024