Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Kế Sách tiến hành kiểm sát việc thực nghiệm điều tra vụ án có dùng hung khí hỗn chiến liên quan đến nhiều đối tượng

Do có mâu thuẩn từ trước nên vào tối ngày 31/01/2023 trên tuyến Quốc lộ 1A thuộc ấp Ba Rinh, xã Đại Hải, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng có rất nhiều đối tượng chia ra làm hai nhóm do Huỳnh Tú Linh, sinh ngày 12/8/2000 ngụ ấp Ba Rinh, xã Đại Hải, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng và Vũ Hoàng Phi, sinh 08/4/2000 ngụ cùng ấp cầm đầu đã hẹn gặp nhau để giải quyết mâu thuẩn bằng bạo lực có sử dụng nhiều loại hung khí khác nhau gây ra hậu quả chết người. Do vụ án liên quan đến rất nhiều đối tượng, xảy ra ban đêm lời khai của các đối tượng còn nhiều mâu thuẩn nên đã gây khó khăn cho các cơ quan tiến hành tố tụng trong việc đánh giá chứng cứ và vai trò cụ thể của từng đối tượng.

Các đối tượng diễn lại hành vi phạm tội

Vụ án trên đã được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kế Sách ra Quyết định Khởi tố vụ án hình sự, Khởi tố bị can đối với một số bị can về tội “Cố ý gây thương tích” quy định tại điểm a, khoản 4, Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Ngày 03/3/2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an cùng cấp, cùng các cơ quan hữu quan tiến hành cho các bị can và các đối tượng có liên quan thực nghiệm điều tra nhằm kiểm tra, xác minh lại các tình tiết có ý nghĩa đối với việc giải quyết vụ án cũng như nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố của Kiểm sát viên trong quá trình giải quyết vụ án theo đúng quy định của pháp luật.

Kiểm sát thực nghiệm điều tra

Quá trình thực nghiệm điều tra Kiểm sát viên được phân công kiểm sát việc thực nghiệm điều tra đã tiến hành kiểm sát quy trình thực nghiệm điều tra, đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật và Bộ luật Tố tụng Hình sự nhằm thu thập các chứng cứ, tài liệu nhằm giải quyết vụ án một cách khách quan, toàn diện. Qua đó, đã kiểm sát chặt chẽ nội dung cần thực nghiệm như: xác định lại hiện trường vụ án, cách thức, công cụ và tư thế của các bị can khi thực hiện hành vi gây thương tích, vị trí của các bị can khi xảy ra sự việc... Qua buổi thực nghiệm điều tra đã giúp những người tiến hành tố tụng củng cố, đánh giá các tài liệu, chứng cứ đã thu thập, đảm bảo tính khách quan, toàn diện trong quá trình giải quyết vụ án.

Trương Trung Hiếu


Tin liên quan

» Tăng cường công tác phối hợp trong việc khám nghiệm hiện trường giữa Viện kiểm sát và Cơ quan cảnh sát điều tra
» Xét xử đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ
» VKSND huyện Mỹ Xuyên tăng cường trình chiếu, công bố chứng cứ số hóa tại phiên tòa hình sự
» VKSND tỉnh Sóc Trăng công bố và trao Quyết định bổ nhiệm các chức danh tư pháp
» VKSND Thạnh Trị - Long Phú - Ngã Năm thăm và chúc Tết các đồng chí nguyên là Lãnh đạo các đơn vị