Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND Châu Thành phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm hình sự về tội cố ý gây thương tích

Ngày 03/3/2023 Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện Châu Thành mở phiên tòa hình sự sơ thẩm để xét xử rút kinh nghiệm đối với bị cáo Lý V, về tội “Cố ý gây thương tích” theo điểm d, đ Khoản 2, Điều 134 BLHS 2015 sửa đổi bổ sung 2017.

Kiểm sát viên công bố Cáo trạng của Viện kiểm sát tại phiên tòa

Vào khoảng 20 giờ ngày 28/7/2022, tại quán bida của ông Đồng H, thuộc ấp Phước Hòa, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng, trong lúc Thạch T cải nhau với ông Châu Minh T thì được ông Đồng H và Sơn Hồng P vào can ngăn. Sau đó, T đứng dậy móc bình xịt hơi cay trong túi quần ra chưa kịp xịt thì bị cáo giật lấy bình xịt hơi cay trên tay của Thạch T. Thấy vậy nên Lý Châu T đứng lên, bị cáo nghĩ bị hại bênh T nên sử dụng cây cơ đánh bi da (là hung khí nguy hiểm), đánh 01 cái trúng vào vùng má trái bị hại gây thương tích qua kết luận giám định pháp y là 22%.

Tại phiên Kiểm sát viên đã thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử, tham gia xét hỏi làm rõ toàn bộ diễn biến vụ án cũng như đưa ra các căn cứ chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo; đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội cũng như các tình tiết giảm nhẹ để đề nghị mức hình phạt tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo; tranh luận đầy đủ những nội dung của Trợ giúp viên bào chữa cho bị cáo. Tại phiên tòa, Kiểm sát viên bảo vệ thành công Cáo trạng truy tố của Viện kiểm sát. Kết quả sau khi nghị án Hội đồng xét xử đã chấp nhận toàn bộ quan điểm truy tố của Viện kiểm sát, tuyên phạt bị cáo Lý V 05 năm tù về tội cố ý gây thương tích.

Họp rút kinh nghiệm

Sau khi kết thúc phiên tòa, Lãnh đạo đơn vị đã tiến hành tổ chức họp rút kinh nghiệm để đánh giá kết quả phối hợp và tổ chức thực hiện phiên tòa rút kinh nghiệm. Tại cuộc họp các đồng chí trong đơn vị đã tích cực đóng góp ý kiến về những ưu điểm, hạn chế của Kiểm sát viên cũng như những kinh nghiệm rút ra được thông qua việc tham gia phiên tòa. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử vụ án hình sự, tạo điều kiện cho các Kiểm sát viên của đơn vị nâng cao trình độ, kỹ năng tranh tụng tại phiên tòa, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, đồng thời góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị trong đấu tranh phòng chống tội phạm và tuyên truyền pháp luật tại địa phương.

Võ Thị Bé Năm


Tin liên quan

» Tăng cường công tác phối hợp trong việc khám nghiệm hiện trường giữa Viện kiểm sát và Cơ quan cảnh sát điều tra
» Xét xử đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ
» VKSND huyện Mỹ Xuyên tăng cường trình chiếu, công bố chứng cứ số hóa tại phiên tòa hình sự
» VKSND tỉnh Sóc Trăng công bố và trao Quyết định bổ nhiệm các chức danh tư pháp
» VKSND Thạnh Trị - Long Phú - Ngã Năm thăm và chúc Tết các đồng chí nguyên là Lãnh đạo các đơn vị