Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân thị xã Ngã Năm trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù quý I năm 2023

Thực hiện quyết định số 54/QĐ-VKS ngày 17/02/2023 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thị xã Ngã Năm về trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù. Vừa qua, đồng chí Lâm Sà Phương – Phó Viện trưởng VKSND thị xã Ngã Năm - Trưởng đoàn kiểm sát cùng thành viên trong đoàn đã trực tiếp tiến hành kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại nhà tạm giữ Công an  thị xã Ngã Năm quý I năm 2023.


Trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ. Ảnh: Thúy Hằng

Sau khi Đoàn kiểm sát công quyết định trực tiếp kiểm sát, đồng chí Nguyễn Văn Hai - Trưởng Nhà tạm giữ thay mặt Nhà tạm giữ báo cáo bằng văn bản theo nội dung và kế hoạch của Đoàn kiểm sát trong quý I năm 2023. Đoàn đã trực tiếp nghiên cứu sổ sách, các báo cáo, văn bản, tài liệu về hồ sơ liên quan đến công tác quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân, kiểm sát tại buồng tạm giữ, buồng tạm giam, gặp hỏi người bị tạm giữ,  người bị tạm giam và phạm nhân về việc giam giữ…Sau khi kết thúc việc kiểm sát đoàn nhận thấy: Nhà tạm giữ Công an thị xã Ngã Năm thực hiện khá tốt nhiệm vụ, quyền hạn trong việc quản lý tạm giữ, tạm giam, không để xảy ra vi phạm.

Phát biểu kết luận sơ bộ, đồng chí Lâm Sà Phương – Trưởng đoàn ghi nhận những kết quả mà Nhà tạm giữ đã thực hiện được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Nhà tạm giữ Công an thị xã tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế để thực hiện tốt hơn nữa khâu công tác này.

Qua ý kiến đóng góp của Đoàn kiểm sát, đồng chí Nguyễn Văn Hai - Trưởng Nhà tạm giữ tiếp thu ý kiến của đoàn và hứa sẽ làm tốt hơn nữa trong công tác quản lý việc tạm giữ, tạm giam, thực hiện đầy đủ các chế độ của can phạm theo đúng quy định của pháp luật.

                                                                                Nguyễn Thúy Hằng


Tin liên quan

» Tăng cường công tác phối hợp trong việc khám nghiệm hiện trường giữa Viện kiểm sát và Cơ quan cảnh sát điều tra
» Xét xử đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ
» VKSND huyện Mỹ Xuyên tăng cường trình chiếu, công bố chứng cứ số hóa tại phiên tòa hình sự
» VKSND tỉnh Sóc Trăng công bố và trao Quyết định bổ nhiệm các chức danh tư pháp
» VKSND Thạnh Trị - Long Phú - Ngã Năm thăm và chúc Tết các đồng chí nguyên là Lãnh đạo các đơn vị