Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Nhận án tù vì hành vi côn đồ

Vừa qua Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện Mỹ Xuyên mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị Phạm Văn Chánh về Tội cố ý gây thương tích theo Khoản 1, Điều 134 BLHS 2015, sửa đổi bổ sung 2017.

Kiểm sát viên xét hỏi tại phiên tòa

Theo Cáo trạng, vào ngày 13 tháng 9 năm 2022, khi đi đám tiệc nhóm họ tại nhà người quen ở ấp Vĩnh B, xã Gia Hòa 2, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng, bị cáo Phạm Văn C đã lên gặp anh Phạm Hồng H là nhạc công để nói H cho C được lên hát, H kêu C ngồi đợi khi nào tới lượt thì sẽ gọi C lên hát. Tuy nhiên do mãi không được gọi lên hát nên bị cáo Phạm Văn C tức giận đe dọa sẽ chém H rồi bỏ về nhà ở gần đó lấy 01 cây dao loại dao rựa dài khoảng 60 cm quay trở lại đám tiệc và dùng dao này chém 01 cái trúng vào cánh tay của anh H gây thương tích qua giám định là 01%, khi được mọi người can ngăn giật bỏ cây dao của C thì bị cáo Phạm Văn C mới bỏ về nhà.

Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã đảm bảo thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử, tham gia xét hỏi làm rõ toàn bộ diễn biến vụ án cũng như đưa ra các căn cứ chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo. Đồng thời đã phân tích, đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ để đề nghị mức hình phạt đối với bị cáo cũng như giải quyết vụ án. Kết quả sau khi nghị án Hội đồng xét xử đã chấp nhận toàn bộ quan điểm truy tố của Viện kiểm sát, tuyên phạt bị cáo Phạm Văn C 06 tháng tù, từ đó đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, răn đe, phòng ngừa chung cho xã hội.

                                      Trầm Minh Khang


Tin liên quan

» Tăng cường công tác phối hợp trong việc khám nghiệm hiện trường giữa Viện kiểm sát và Cơ quan cảnh sát điều tra
» Xét xử đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ
» VKSND huyện Mỹ Xuyên tăng cường trình chiếu, công bố chứng cứ số hóa tại phiên tòa hình sự
» VKSND tỉnh Sóc Trăng công bố và trao Quyết định bổ nhiệm các chức danh tư pháp
» VKSND Thạnh Trị - Long Phú - Ngã Năm thăm và chúc Tết các đồng chí nguyên là Lãnh đạo các đơn vị