Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện  Mỹ Tú trực tiếp kiểm sát nhà tạm giữ công an huyện Mỹ Tú quí I năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-VKS-MT ngày 17/02/2023 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Tú, vừa qua VKSND huyện Mỹ Tú đã trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù quí I năm 2023 tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Tú do đồng chí Đỗ Minh Tâm – Phó Viện trưởng VKSND huyện Mỹ Tú làm trưởng Đoàn, cùng các thành viên Đoàn.

Trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Tú - Ảnh: Công Nguyên

Sau khi nghe đồng chí Dư Minh Kha – Phó Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Tú đã báo cáo kết quả công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ (thời gian từ ngày 11/10/2022 đến ngày 20/02/2023), Đoàn kiểm sát đã tiến hành nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra sổ sách, các tài liệu có liên quan đến công tác giam, giữ, thi hành án phạt tù, trực tiếp kiểm sát các buồng giam giữ, gặp hỏi người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân tại Nhà tạm giữ.

Qua kiểm sát, nhận thấy Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Tú thực hiện nghiêm túc các trình tự, thủ tục trong các giai đoạn tố tụng của hồ sơ tạm giữ, tạm giam; kịp thời thông báo đối với những trường hợp gần hết thời gian tạm giữ, tạm giam không để xảy ra trường hợp quá hạn tạm giữ, tạm giam; đảm bảo việc phân loại đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân. Các trường hợp tạm giữ, tạm giam khi tiếp nhận đều đảm bảo đúng về trình tự, thủ tục, lập hồ sơ đầy đủ đúng quy định. Đối với hệ thống sổ sách, hồ sơ được thiết lập đầy đủ, cập nhật kịp thời. Chế độ đối với người tạm giữ, tạm giam như về chỗ nằm, ăn uống, khám chữa bệnh, nhận quà,… được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Việc bảo đảm tính mạng, tài sản, danh dự, nhân phẩm của người bị tạm giữ, tạm giam và các quyền lợi khác không bị pháp luật tước bỏ được tôn trọng. Bên cạnh đó, vẫn còn một số thiếu sót Đoàn tổng hợp để ban hành kết luận và kiến nghị khắc phục.

VKSND huyện Mỹ Tú đề nghị Nhà tạm giữ tiếp tục phát huy những ưu điểm và khắc phục những thiếu sót đã nêu trong công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù; chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ Nhà tạm giữ thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về thi hành tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý giam giữ và thi hành án phạt tù.

Đồng chí Dư Minh Kha – Phó Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Tú thống nhất với những ưu điểm và hạn chế thiếu sót mà Đoàn kiểm sát đã nêu, đơn vị tiếp tục phát huy những ưu điểm và khắc phục tồn tại để làm tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Huỳnh Công Nguyên


Tin liên quan

» VKSND huyện Trần Đề tổ chức phiên tòa hình sự xét xử lưu động rút kinh nghiệm tuyên truyền tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024
» VKSND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ban pháp chế HĐND tỉnh Sóc Trăng
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng
» Tọa đàm chuyên đề “giải pháp nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm”
» VKSND huyện Trần Đề trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù 06 tháng đầu năm 2024