Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Cù Lao Dung trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện

Thực hiện Quyết định số 38/QĐ-VKS-CLD ngày 07 tháng 02 năm 2023 của Viện trưởng Viện kiểm sát huyện Cù Lao Dung về trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trêm địa bàn huyện Cù Lao Dung.

Vào các ngày 21-22/02/2023, VKSND huyện Cù Lao Dung tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại UBND thị trấn Cù Lao Dung, UBND xã An Thạnh Đông và UBND xã An Thạnh 3, nơi có các bị án đang thi hành án treo. Đoàn kiểm sát do đồng chí Nguyễn Hoàng Vân – Phó Viện trưởng VKSND huyện Cù Lao Dung làm Trưởng đoàn.

Đ/c Nguyễn Hoàng Vân triển khai Quyết định trực tiếp kiểm sát tại Ủy ban nhân dân thị trấn Cù Lao Dung

Qua trực tiếp kiểm sát tại các xã, thị trấn, Đoàn nhận thấy: UBND các 11 xã, thị trấn đã thực hiện tốt việc tiếp nhận hồ sơ trong công tác thi hành án hình sự do Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Cù Lao Dung chuyển giao; UBND xã, thị trấn đã triệu tập người được hưởng án treo đến cơ quan để làm việc và giải thích quyền và nghĩa vụ của người được hưởng án treo; tiến hành tổ chức giám sát, giáo dục người được hưởng án treo thuộc đơn vị quản lý đúng theo quy định. Cán bộ được phân công thường xuyên gặp gỡ, động viên, nhắc nhở người được hưởng án treo chấp hành tốt, không có bị án nào tái phạm. Người chấp hành án trong thời gian chấp hành án chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của chính quyền địa phương, không vi phạm pháp luật.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Hoàng Vân – Trưởng đoàn kiểm sát đã ghi nhận những thành quả mà UBND các xã, thị trấn đã đạt được trong việc giám sát, giáo dục người đang chấp hành án treo tại địa phương và đánh giá cao những cố gắng của Công an các xã, thị trấn đã tham mưu tốt Ủy ban nhân dân hoàn thành nhiệm vụ. Đồng thời, yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện chỉ đạo khắc phục ngay những vi phạm mà Đoàn đã nêu góp phần vào việc quản lý, giáo dục người chấp hành án treo tại địa phương ngày càng được tốt hơn.

Trần Văn Bưởi


Tin liên quan

» Tăng cường công tác phối hợp trong việc khám nghiệm hiện trường giữa Viện kiểm sát và Cơ quan cảnh sát điều tra
» Xét xử đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ
» VKSND huyện Mỹ Xuyên tăng cường trình chiếu, công bố chứng cứ số hóa tại phiên tòa hình sự
» VKSND tỉnh Sóc Trăng công bố và trao Quyết định bổ nhiệm các chức danh tư pháp
» VKSND Thạnh Trị - Long Phú - Ngã Năm thăm và chúc Tết các đồng chí nguyên là Lãnh đạo các đơn vị