Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND thành phố Sóc Trăng trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù quý I năm 2023

Vừa qua, VKSND thành phố Sóc Trăng tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù quý I năm 2023 tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Sóc Trăng. Đoàn kiểm sát do đồng chí Trần Phương Hồng – Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn; cùng các thành viên trong đoàn.

Sau khi nghe đồng chí Phan Thanh Sơn – Thủ trưởng quản lý tạm giữ, tạm giam Nhà tạm giữ Công an thành phố Sóc Trăng báo cáo về công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Sóc Trăng trong khoảng thời gian từ ngày 01/10/2022 đến ngày 31/01/2023, đoàn kiểm sát đã trực tiếp kiểm sát các loại sổ sách, hồ sơ tài liệu liên quan đến công tác quản lý tạm giữ, tạm giam như: sổ theo dõi tạm giữ, tạm giam; sổ theo dõi lấy lời khai, hỏi cung người bị tạm giữ, tạm giam; Sổ trích xuất… trực tiếp kiểm tra phòng thăm gặp, buồng tạm giữ,  tạm giam, gặp hỏi người bị tạm giữ, tạm giam.

Đồng chí Trần Phương Hồng – Trưởng đoàn, phát biểu kết luận

Qua công tác kiểm sát, đoàn kiểm sát nhận thấy: Về công tác quản lý việc tam giữ, tạm giam: Nhà tạm giữ đã lập đầy đủ hồ sơ và các loại sổ sách theo dõi; thực hiện tốt các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân như chế độ về ăn, ở, mặc, phổ biến nội quy, quy chế và giáo dục pháp luật, thực hiện các chế độ thăm gặp theo đúng quy định của pháp luật. Về công tác quản lý người chấp hành án phạt tù: Nhà tạm giữ đã tiếp nhận, lưu trữ các bản án, quyết định thi hành án phạt tù đầy đủ; triệu tập đối tượng thi hành án theo đúng quy định của pháp luật; tiếp nhận người chấp hành án phạt tù đang tại ngoại đến tự nguyện thi hành án, và hoàn thiện hồ sơ đưa các đối tượng đi thi hành án đúng quy định. Bên cạnh những kết quả đạt được, thông qua kiểm sát từng thành viên trong đoàn đã phát hiện một số vi phạm của Nhà tạm giữ trong việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù và đã được tập hợp để ban hành Kết luận trực tiếp kiểm sát.

Phát biểu kết luận, Đồng chí Trần Phương Hồng - Trưởng đoàn đánh giá cao những kết quả mà Nhà tạm giữ Công an thành phố Sóc Trăng đã đạt được. Theo đó, Nhà tạm giữ Công an thành phố Sóc Trăng đã tuân thủ và thực hiện đúng theo các quy định của pháp luật về công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù. Đồng thời yêu cầu Nhà tạm giữ Công an thành phố Sóc Trăng cần tiếp tục phát huy những mặt tích cực, khắc phục những tồn tại, hạn chế nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù.

Thay mặt Nhà tạm giữ, đồng chí Phan Thanh Sơn chân thành cám ơn đoàn kiểm sát đã chỉ ra những hạn chế, thiếu xót trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại đơn vị, đồng thời tiếp thu những ý kiến đóng góp của Đoàn kiểm sát đã chỉ ra để đơn vị thực hiện tốt hơn đối với khâu công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù trong thời gian tới.

Nguyễn Văn Tại


Tin liên quan

» Viện kiểm sát nhân dân huyện Cù Lao Dung tiếp đoàn kiểm tra việc quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ
» VKSND huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách tổ chức Tọa đàm nghiệp vụ
» VKSND huyện Trần Đề tiếp đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Sóc Trăng về các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ
» VKSND thị xã Ngã Năm tiếp Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ